Chủ đề nóng

Rực rỡ “Đêm hội trăng rằm Trung thu Thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài”

Chủ nhật, ngày 11/09/2022 13:29 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Một đại nhạc hội nhiều màu sắc vừa được tổ chức tại không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây với tên gọi “Đêm hội trăng rằm Trung thu Thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài” vào đêm 10/9.
Bình luận 0

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã đến dự buổi lễ và trao quà cho các em thiếu nhi thị xã Sơn Tây. Chương trình "Trung thu Thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài" năm 2022 được tổ chức cao điểm từ ngày 8 - 10/9 (tức từ ngày 13 - 15 tháng 8 Âm lịch) gắn với không gian phố đi bộ xung quanh hào Thành cổ Sơn Tây.

Rực rỡ “Đêm hội trăng rằm Trung thu Thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài” - Ảnh 1.

Chương trình “Trung thu Thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài” năm 2022 được tổ chức tại không gian phố đi bộ Thành cổ Sơn Tây.

Chương trình nhằm góp phần quảng bá du lịch được triển khai đồng bộ đảm bảo hiệu quả, thiết thực, an toàn, với nhiều hoạt động đặc sắc, hấp dẫn thu hút đông đảo thiếu niên nhi đồng, du khách và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài thị xã tham gia.

Đây là sự kiện trong danh mục các chương trình kế hoạch hoạt động cụ thể để phát huy tiềm năng lợi thế văn hóa, lịch sử, quyết tâm xây dựng thị xã Sơn Tây thành một trung tâm phát triển kinh tế du lịch phía Tây Hà Nội.

Chương trình "Đêm hội trăng rằm Trung thu Thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài" có sự tham gia nhiều nghệ sỹ, ca sỹ, diễn viên nổi tiếng với những tiết mục đặc sắc.

Rực rỡ “Đêm hội trăng rằm Trung thu Thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài” - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng Bí thư Thị ủy Sơn Tây Trần Tuấn Anh và nghệ sĩ Xuân Bắc trao quà cho các em thiếu nhi trong “Đêm hội trăng rằm Trung thu Thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài”.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng cho biết, để chuẩn bị cho Tết Trung thu 2022, UBND thị xã đã chỉ đạo các ban, ngành đoàn thể quan tâm, tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cho các em về vật chất và tinh thần; hoạt động thăm hỏi, động viên luôn được các cấp ngành, nhà trường quan tâm.

Trong đó, Quỹ bảo trợ trẻ em thị xã Sơn Tây đã tặng quà cho 62 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn với kinh phí 31 triệu đồng; hỗ trợ kinh phí 75 triệu đồng cho Đoàn Thanh niên thị xã tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí....

Rực rỡ “Đêm hội trăng rằm Trung thu Thành cổ Sơn Tây - xứ Đoài” - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng khẳng định các hoạt động trong cao điểm Tết Trung thu 2022 sẽ góp phần tái hiện, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Ngoài đêm hội trăng rằm được tổ chức vào tối 10/9, nhiều hoạt động văn hóa, giải trí khác cũng được tổ chức trong cao điểm Tết Trung thu 2022 tại thị xã Sơn Tây như hội thi trình bày, trang trí mâm cỗ Trung thu; rước mô hình đèn Trung thu; cuộc thi trình bày, trang trí mâm cỗ Trung thu với 48 đội thi đến từ công đoàn cơ sở khối nhà trường, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thị xã tham gia…

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây Lê Đại Thăng nhận định, các hoạt động trên góp phần tái hiện, bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống và khôi phục lại những nét đẹp của Tết Trung thu Hà Nội xưa; tạo ra không gian văn hóa, điểm đến du lịch cho nhân dân thị xã Sơn Tây và các vùng lân cận.

 

Quý Nguyễn (Báo Kinh Tế Đô Thị)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem