Chủ đề nóng

Rực rỡ với món đậu trộn thập cẩm sau Tết

Thứ bảy, ngày 12/02/2011 09:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Tủ lạnh còn ít thịt bò, xúc xích… còn sót lại từ Tết, bạn có thể tận dụng kết hợp với đậu hà lan. Hương vị độc đáo, màu sắc bắt mắt, cách trang trí ấn tượng… cả gia đình sẽ có bữa ăn cuối tuần thú vị.
Bình luận 0

Nguyên liệu:

- 150g thịt bò hoặc xúc xích.

- 50g đậu hà lan, ¼ quả ớt chuông vàng và đỏ, 1/4 củ hành tây 1/4 trái chanh, cà chua bi, 20g đậu phộng.

- 1 muỗng canh dầu ôliu, hạt tiêu, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối.

Cách làm:

 

- Cắt đôi quả chanh vàng, lấy ¼ vắt nước.

- Thêm dầu ô liu vào bát nước chanh, mật ong, một chút muối, hạt tiêu và dùng thìa trộn đều.

- Cà chua bi sau khi rửa sạch bổ làm bốn. Hành tây thái sợi nhỏ. Ớt chuông vàng và đỏ sau khi luộc qua, cắt hình vuông khối nhỏ. Tất cả trộn vào bát nước chanh đã pha và để khoảng 15-20 phút cho ngấm gia vị.

- Đậu hà lan tước bỏ xơ, luộc chín.

- Thịt bò có thể để nguyên khối hấp hoặc hầm cho mềm. Nếu muốn nhanh có thể thái lát mỏng rồi hấp. Còn nếu dùng xúc xích hay thịt nguội thì thái mỏng.

- Xếp đậu hà lan lên đĩa theo hình mặt trời, tiếp đến là thịt bò, sau đó cho rau quả đã trộn lên, rải ít đậu phộng lên trên.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem