-
Người ăn phải ruốc được nhuộm đỏ bằng hóa chất Rhodamine có thể bị khó thở, nóng rát ở ngực, nhức đầu, nước tiểu biến thành màu đỏ huỳnh quang, chất này tích tụ lâu dài dễ dẫn đến ung thư.
-
Bộ trưởng Bộ NNPTNT Cao Đức Phát vừa có Chỉ thị về việc tăng cường quản tăng cường kiểm soát lạm dụng hóa chất, phụ gia trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản.
-
Liên quan đến việc các cơ sở thu mua ruốc tại phường Xuân Đài, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) dùng phẩm màu để “nhuộm đỏ ruốc”, cơ quan chức năng tỉnh cho biết, hiện tại không lấy được mẫu để kiểm tra và kết luận nhưng vụ việc đã có từ lâu, phẩm màu cho cả vào bánh và kim chi..