Chủ đề nóng

Sách luật in hình nghệ sĩ Công Lý cởi trần có thể bị phạt 40 triệu đồng

Mai An Thứ hai, ngày 17/11/2014 14:52 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi báo chí đăng tải thông tin về việc hình ảnh của nghệ sĩ Công Lý với trang phục kiệm vải được sử dụng trái phép trên bìa cuốn sách “Bộ Luật Dân sự và văn bản hướng dẫn thi hành 2014”, ngày 17.11, Cục Xuất bản cho biết sẽ  ra văn bản yêu cầu nhà xuất bản (NXB) có báo cáo giải trình và thu hồi.
Bình luận 0

 

Bìa cuốn sách "Bộ luật dân sự và bản hướng dẫn thi hành án 2014". Ảnh: Vnexpress

Trao đổi với PV báo Nông thôn Ngày nay - Dân Việt về cuốn sách này ông Chu Văn Hòa- Cục trưởng Cục Xuất bản cho biết: “Đây là lần đầu tiên Cục Xuất bản xử lý sự cố kiểu này.

Để xảy ra sự cố “dở khóc dở cười” này như thế này thể hiện sự yếu kém của công tác biên tập của NXB Lao động- Xã hội. Hiện nay Cục đã yêu cầu NXB Lao động- Xã hội ngay lập tức thu hồi toàn bộ những cuốn sách này.

Ngoài ra, Cục cũng yêu cầu phía NXB giải trình và có biện pháp xem xét xử lý nghiêm khắc đội ngũ biên tập cuốn sách này”.

Về phía Cục Xuất bản, ông Chu Hòa cho biết đây là lỗi rất nặng, vì thế cùng với mức phạt rất cao cơ thể lên tới 40 triệu đồng, Cục cũng tính tới việc xem xét không cấp thẻ biên tập viên cho những người liên quan tới cuốn sách này trong thời gian tới.

Ông Chu Văn Hòa cũng cho biết sau khi xem xét sự việc, trong ngày 18.11 phía Cục Xuất bản sẽ ra văn bản kết luận xử lý về vụ việc này.

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem