Sân bay Long Thành chậm tiến độ do vướng mặt bằng: Sẽ cưỡng chế

Nha Mẫn Thứ sáu, ngày 02/06/2023 20:29 PM (GMT+7)
Hiện tại sân bay Long Thành đang bị chậm tiến độ so với kế hoạch do vướng mặt bằng.
Bình luận 0

Sân bay Long Thành chậm tiến độ

Ngày 2/6, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã có buổi họp trực tuyến với các bộ, ngành và UBND tỉnh Đồng Nai cùng Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) để nghe báo cáo tiến độ thực hiện dự án sân bay Long Thành.                  

img

Sân bay Long Thành bị chậm tiến độ. Ảnh: Nha Mẫn

Tại điểm cầu Đồng Nai, báo cáo trước Phó Thủ tướng, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai cho biết đối với khu vực 2.532ha phục vụ dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1 (gồm 1.810ha xây dựng sân bay và 722ha khu vực dự trữ đất dôi dư), tới thời điểm này địa phương đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho tất cả các trường hợp. 

Dù vậy ở khu vực này vẫn còn 17 hộ dân với diện tích hơn 6ha chưa bàn giao mặt bằng. Về các trường hợp này địa phương cho biết sắp tới sẽ cưỡng chế, thu hồi đất để hoàn tất mặt bằng. 

UBND huyện Long Thành cũng đã thực hiện quy trình cưỡng chế, thu hồi đất và thông báo đến các hộ dân. Các hộ dân này cũng đã cam kết với UBND huyện Long Thành sẽ di dời hết tài sản trên đất vào 9/6 tới.

Còn về tuyến đường T1 nối sân bay, hiện UBND Long Thành đã phối hợp với ACV bàn giao trên thực địa được 15/60ha đất cần thu hồi. Huyện cũng cam kết trong tháng 6 này sẽ bàn giao toàn bộ đất để triển khai dự án đường T1. 

img

Vẫn còn nhiều hộ chưa giao mặt bằng ảnh hưởng tiến độ sân bay Long Thành. Ảnh: Nha Mẫn

Sau báo cáo của địa phương, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho rằng dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1 hiện đã bị chậm tiến độ. 

Nguyên nhân chính của chậm tiến độ là do giải phóng mặt bằng còn chậm so với kế hoạch. 

"Đồng Nai và huyện Long Thành cần nhanh chóng, tăng tốc giải phóng mặt bằng. Bởi tiến độ giải phóng mặt bằng và mặt bằng có vai trò quan trọng đối với dự án", Phó Thủ tướng nhấn mạnh.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem