Chủ đề nóng

Sao mai Ngọc Anh và bí ẩn "đàn bà tuổi ba mươi"

Thứ năm, ngày 16/02/2012 06:06 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngọc Anh ngồi trước mặt tôi đây quả đã đổi thay nhiều, cô ngày càng đẹp đằm thắm và hát tinh tế hơn.
Bình luận 0

Trải nghiệm đàn bà tuổi 30

Dường như bạn đang trẻ ra, bí quyết nào vậy?

- Ngọc Anh trẻ ra là do cách mình nhìn nhận về cuộc sống lạc quan hơn, cách mình làm việc khoa học hơn và đã biết yêu bản thân mình hơn. Phụ nữ, nhiều khi họ mất quá nhiều thời gian cho những công việc quá giản đơn.

Khi cuộc sống trở nên bận rộn thì cách chị em phụ nữ dành thời gian cho gia đình cũng sẽ phải thay đổi để không cảm thấy quá mệt mỏi. Mình nghĩ, biết yêu thương người thân trong gia đình là chuyện đương nhiên, nhưng cũng vì họ mà nên tự biết yêu bản thân mình, miễn là đừng quá thành ích kỷ.

Có vẻ như Ngọc Anh đang hiện thực hóa suy nghĩ đó. Bằng chứng, trong chương trình “Cặp đôi hoàn hảo”, Ngọc Anh mặc rất quyến rũ. Có ai tư vấn về thời trang cho bạn không vậy?

- Có chứ. Có stylish của Ngọc Ngoan, rồi anh Khiêm stylist giúp đỡ nhiều. Ngọc Anh cũng có tham gia đề xuất trang phục, ví dụ, Ngọc Anh định diễn bài hát này thì sẽ mặc trang phục nào là phù hợp.

Là “gái một con"  Ngọc Anh làm thế nào để mãi khiến người đối diện phải "mòn con mắt"  đến thế?

- Thực tình, Ngọc Anh quá bận rộn với công việc đến mức chẳng có thời gian nào để tập thể dục, thậm chí kể cả đi bộ cũng không làm được. Ngọc Anh càng không thực hiện bất cứ phương pháp ăn kiêng nào. Điều duy nhất Ngọc Anh có thể làm để cơ thể khỏe mạnh và tỉnh táo làm việc hàng ngày đó là ngủ đủ giấc. Một ngày dù bận rộn đến mấy cũng phải ngủ đủ 8 tiếng.

Một bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả. Vậy, từ trong thâm tâm, Ngọc Anh nghĩ gì về người đàn bà đẹp?

- Đẹp phải có chiều sâu. Không thể đẹp nếu không có chiều sâu và chỉ biết nghĩ đến bản thân mình. Cái đẹp được thể hiện qua cách hành xử với mọi người xung quanh. Người phụ nữ đẹp, trước tiên phải đẹp trong mắt những người trong gia đình mình đã. Nhìn vào cách họ ứng xử với người thân yêu trong gia đình thế nào, có thể biết được họ có tâm hồn đẹp hay không.

Người phụ nữ đẹp cũng không nhất thiết phải ngọt ngào, dịu dàng hay cam chịu. Cuộc sống ngày càng năng động nên cách quan tâm đến gia đình của người phụ nữ cũng đã khác xưa nhiều.

Để trở thành người phụ nữ đẹp có chiều sâu quả thật là rất khó.

Vừa trải qua tuổi ba mươi với không ít sóng gió, Ngọc Anh nghĩ gì về những người “đàn bà ba mươi”?

- Bước qua tuổi ba mươi, Ngọc Anh đã tự tổng kết, nhìn nhận lại bản thân mình. Nếu như sáu mươi năm là một cuộc đời thì đàn bà ba mươi đã sống được một nửa cuộc đời, còn nếu như cuộc đời may mắn kéo dài chín mươi năm thì đàn bà ba mươi cũng đã đi được 1/3 chặng đường. Đàn bà ba mươi biết mình đang đi con đường nào và có thể nhìn thấy rõ đường đi phía trước của mình.

Đàn bà ba mươi không chỉ trưởng thành về mặt tinh thần mà còn đằm thắm hơn nhiều so với thời con gái. Nhiều đàn ông thường bị hấp dẫn bởi những người đàn bà ba mươi bởi họ vừa có trình độ học vấn, suy nghĩ đã chín chắn hơn và biết cách ứng xử, có chiều sâu tầm hồn và cả độ chín về hình thức.

Thương hiệu thời trang yêu thích của Ngọc Anh?

- Trên sân khấu, Ngọc Anh thích mặc trang phục áo dài của Miss Khuê, Chung Thanh Phong, Jolipoly, Thống. Còn ăn mặc hàng ngày, đi chơi, thì Ngọc Anh "kết" Mango, H&M, Zaza, và rất hay đến Runway để sắm đồ của Tara Raymon, Pinko… Thỉnh thoảng, đi nước ngoài Ngọc Anh cũng tranh thủ mua sắm vì đồ ở nước ngoài đẹp và giá cả cũng hợp lý hơn.

Nước hoa thì sao nhỉ?

- Mình thích mùi hương nồng nàn, dịu ngọt của Gucci, D&G số 3, Roberto Cavalli… Ngọc Anh có cả một bộ sưu tập nước hoa…

Chẳng sống vội làm gì

Công bằng mà nói, Ngọc Anh thời gian này nhiều Show hơn. Xê dịch nhiều thế, hẳn công việc giảng dạy có ảnh hưởng đôi chút?

- Trước gameshow “Cặp đôi hoàn hảo”, Ngọc Anh đã phải tạm ngừng dạy rồi.

Tuy nhiên, việc giảng dạy mới là con đường lâu dài mà Ngọc Anh hướng tới. Ngừng dạy thanh nhạc chỉ là tạm thời mà thôi. Người nghệ sĩ có thời, đến một lúc nào đó, Ngọc Anh sẽ không thể bay nhảy khắp nơi mãi được. Cuộc sống, quan trọng phải biết mình là ai. Ngọc Anh là nghệ sĩ, nhưng trên hết còn là một người mẹ đơn thân. Làm gì, Ngọc Anh cũng phải nghĩ tới con nữa.

Hơn nữa, Ngọc Anh luôn biết, mình là một người phụ nữ, vẫn rất cần một tổ ấm thực sự, làm gì có người đàn ông nào thích vợ của mình đi diễn suốt. Nghề giáo tốt cho cuộc sống của mình sau này. Hơn nữa, Ngọc Anh vẫn có thể cống hiến cho âm nhạc thông qua giảng dạy.

Tương lai là thế. Nhưng hiện tại Ngọc Anh có sợ mình sống vội với những chuyến đi triền miên?

- Cuộc sống chỉ có một lần. Sống là phải có đam mê, và làm hết mình vì những điều mình mong muốn. Tuy nhiên, thỉnh thoảng chúng ta cũng nên nhìn lại, suy nghĩ lại những điều đã làm. Đừng làm ào ào, chạy theo số lượng để rồi sau đó lại cảm thấy nuối tiếc và nhận được những kết quả không như ý mình mong muốn. Chẳng nên sống vội làm gì.

Theo Đẹp
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem