Sao Michelin
-
Không chỉ riêng tại Việt Nam, không ít nhà hàng được gắn sao Michelin trên thế giới trở thành chủ đề gây tranh cãi suốt thời gian dài vì nhiều lý do khác nhau.
-
Làm thế nào để một nhà hàng nhận được sao Michelin có lẽ là câu hỏi muôn thuở của các đầu bếp và chủ nhà hàng trong lĩnh vực F&B.
-
Việc Michelin Guide lần đầu vinh danh các nhà hàng tại Việt Nam đã tạo “cơn lốc” trên báo chí và mạng xã hội trong nước tuần qua. Thạc sĩ Hà Quách (Vincent), Giảng viên ngành Quản trị du lịch và khách sạn Đại học RMIT đã có những phân tích chi tiết và thách thức từ sự công nhận của Michelin Guide.
-
Làn sóng tranh cãi diễn ra ngay sau khi Michelin công bố danh sách hơn 100 quán Việt Nam đạt giải các hạng mục. Nhiều thực khách cho rằng, liệu hội đồng đánh giá có hơi gấp gáp trong việc thẩm định?
-
TP.HCM có nhà hàng đầu tiên nhận sao Michelin là Ănăn Saigon của đầu bếp Peter Cuong Franklin. Cái tên này không xa lạ với giới sành ăn.
-
Những ngôi sao Michelin danh giá được trao bởi một hãng lốp xe. Câu hỏi đặt ra là vì sao Michelin chấp nhận lỗ hàng triệu USD để duy trì hệ thống đánh giá nhà hàng này.
-
Một loạt quán ăn, nhà hàng tại Hà Nội và TP.HCM đã được Michelin công bố, giới thiệu tối 6/6. Lần đầu tiên, 4 nhà hàng Việt Nam cùng được gắn 1 sao Michelin.
-
Sách hướng dẫn Michelin (Michelin guide) vẫn là biểu tượng của sự xuất sắc trong ẩm thực mà nhiều nhà hàng trên khắp thế giới thèm muốn được ghi tên.
-
Sau khi đạt được 1 sao Michelin danh giá, quán gà om ở Singapore ngày càng đông khách, nhưng giá một suất ăn vẫn giữ nguyên ở mức 1,5 USD.