Chủ đề nóng

Sao Việt: "Không mắc bệnh sao" rồi "sẽ rút lui khi..."

Chủ nhật, ngày 29/07/2012 07:07 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - NSND Trung Kiên cho rằng việc đánh giá về mặt tư tưởng đối với Trọng Tấn là quá nặng; ca sĩ Anh Thơ khẳng định cô và Trọng Tấn "không mắc bệnh ngôi sao"; Thanh Hằng nói cô sẽ tự rút lui khi hết tình cảm với nghề...
Bình luận 0
 

NSND Trung Kiên: "Đánh giá Trọng Tấn về mặt tư tưởng là quá nặng"

NSND – GS, TS Nguyễn Trung Kiên, nguyên Thứ trưởng bộ Văn hóa - là người thầy đã dạy Trọng Tấn từ những ngày đầu bước chân vào con đường nghệ thuật đã bày tỏ ý kiến về sự cố vừa qua của hai nghệ sĩ:

 

"Trọng Tấn là một trong những người thực hiện rất nghiêm túc các lệnh biểu diễn của trường. Trong chuyện này, cậu ấy cũng được đi thế cho NSND Quang Thọ khi ông bị gãy tay chứ Trọng Tấn không phải là người được lựa chọn để đi biểu diễn. Hơn nữa, Trọng Tấn cũng đã nói với nhà trường về việc đã nhận hợp đồng biểu diễn ở Ninh Bình và chỉ đi tham gia biểu diễn ở tối 17.7 được. Vì thế, đêm diễn sau Trọng Tấn hoàn toàn bị động. Nhưng Trọng Tấn đã non nớt trong việc xử lý nên đã có một quyết định sai lầm là bỏ biểu diễn về nước.

Tôi chưa rõ cụ thể việc kỷ luật Trọng Tấn thế nào nhưng theo tôi, khi xét kỷ luật cậu ấy cũng cần xem xét kỹ lưỡng. Trọng Tấn là một giảng viên gương mẫu. Việc cấm Trọng Tấn biểu diễn vì sai lầm đó, tôi cho là hợp lý. Tuy nhiên, nếu cấm dạy học thì phải theo quy chế của Bộ giáo dục đào tạo. Có thể sẽ không được dạy nhưng phải được xem xét một cách kỹ lưỡng, thấu tình đạt lý.

Một số bài báo cho rằng, Trọng Tấn bỏ cái ta chung vì cái tôi cá nhân là vùi dập cậu ấy ghê quá. Đánh giá Trọng Tấn về mặt tư tưởng là quá nặng đối với cậu ấy. Bởi Trọng Tấn không phải là con người như vậy. Việc xử lý kỷ luật chắc chắn phải tiến hành để răn đe, nhưng hình thức kỷ luật thì cần phải được xem xét thấu đáo.

Tôi cho rằng việc xử lý vừa qua hơi vội vàng, không có lợi cho hình ảnh của nghệ sỹ trong lòng bè bạn quốc tế. Sai thì phải xử lý nghiêm khắc nhưng nếu để sự việc lắng xuống mới xử lý thì sẽ tốt hơn nhiều. Bởi trong giai đoạn hiện nay, không có nhiều ca sỹ theo đuổi dòng nhạc cách mạng như Trọng Tấn và Anh Thơ” – (Theo: Giáo dục Việt Nam)

Anh Thơ: “Chúng tôi không mắc bệnh ngôi sao”

“Làm sao bắt khán giả yêu quý mình hết được, có thể họ hiểu nhầm, chứ chúng tôi hát dòng nhạc này, làm sao có thể “ngôi sao” được! Tôi và Trọng Tấn đều từ nông thôn ra, lại là giảng viên, nếu mắc bệnh ngôi sao thì làm sao dạy được học sinh. Trường hợp này tôi sẽ phải rút kinh nghiệm rất nhiều.

 

Thời gian sẽ trả lời tất cả. Với lương tâm của mình, trong cuộc sống hàng ngày từ xưa tới nay, tôi luôn phấn đấu hết mình và muốn cống hiến cho khán giả những bài hát hay nhất.”

Anh Thơ cũng chia sẻ thêm về lý do chị rời khỏi Lào dẫn đến việc bị cấm biểu diễn thời điểm hiện tại: “Thứ nhất, việc Bộ báo là đột xuất, rất gấp. Thứ hai là chưa hiểu được ý nghĩa của buổi tiệc hôm đó ra sao. Thứ 3 là mấy ngày vừa rồi là giỗ của bố chị giúp việc, chị ấy cứ xin về từ trước khi tôi đi rồi và giục về sớm cho chị ấy về quê lo việc gia đình. Ngoài ra, hợp đồng diễn ở Ninh Bình đã nhận rồi. Thực ra việc này không to tát, có thể bỏ được, nhưng không hiểu sao lúc ấy tôi lại quyết định: cứ đến giờ về thì về!

Giá lúc ấy không nóng ruột mà ở lại, có khi lại được vinh quang, được nhận giấy khen. Thực sự, bao năm cống hiến, giờ đã đổ hết. Chỉ trong thời gian rất ngắn, vài tiếng đồng hồ, từ 10h-12h30 mà mọi chuyện thay đổi hẳn.” – (Theo: Đất Việt)

Mai Khôi: “Hãy hôn nhau ở chốn đông người”

 

“Tôi lúc nào cũng thoải mái trong chuyện yêu và muốn được thoải mái ở khắp mọi nơi. Khi mình yêu, mình muốn hôn thì hôn thôi. Đó là cử chỉ yêu thương của những cặp tình nhân dành cho nhau, nó rất đẹp nên đâu có gì phải ngại ngùng?

Tôi khuyến khích các bạn trẻ và những ai đáng yêu hãy mạnh dạn hôn nhau, đừng ngại thực hiện hành động đó ở chốn đông người vì đó là một nụ hôn thật tuyệt vời, một nụ hôn đập tan thói ganh tỵ của loài người”.

Mai Khôi cũng có ý kiến không đồng tình với Michiyo Phạm Ngà – biên đạo múa trẻ tuổi thời gian gần đây đang “được” dư luận chú ý bởi những phát ngôn “hạ thấp” đàn ông Việt rằng: “Tôi nói thẳng là mình thấy quan điểm đó rất sai lầm! Bạn không biết chứ trai Tây nhiều người cũng kém lắm! Không phải ai cũng hay như cô ấy nghĩ đâu. Mà đàn ông Việt thì cũng không hẳn là dở, không nên vơ đũa cả nắm như thế! Ai bảo cô ấy xui xẻo "quơ" phải những người không tốt nên mới phát ngôn như thế thôi”. – (Theo: Thế giới Gia đình)

Mr Đàm: Ở nước mình, có nhiều “bác sĩ” bất đắc dĩ

 

“Ở nước ta, việc gì cũng được mọi người đón nhận nồng nhiệt và sau đó là những cuộc mổ xẻ mà rất nhiều “bác sĩ” bất đắc dĩ đăng kí tham gia “mổ” không nhận lương một cách hồ hởi và khá là “rảnh rỗi”.

Trong suy nghĩ và sự hình dung của họ, giám khảo ở các cuộc thi âm nhạc phải là những người đạo mạo, nghiêm trang, phải là hiệu trưởng của một trường âm nhạc nào đó hoặc phải là giáo viên thanh nhạc lâu năm.

Sẽ không một ai chỉ được cho tất cả mọi người thấy đâu là cao, đâu là thấp cả, tôi tin điều đó. Bởi vì dù họ có nói thì cũng không thể khiến hơn 80 triệu dân muốn nghe hoặc tin lời họ. Chuyện đánh giá tôi cao hay thấp của một số ít người nào đó chưa bao giờ làm tôi phải khiếp sợ hay vui mừng. Hãy cứ xem thử chương trình rồi sẽ có câu trả lời.”

“Không ai có thể biết được ngày mai sẽ xảy ra điều gì. Tôi luôn luôn dặn mình không được chủ quan. Hơn nữa, tôi làm show là để “trấn giữ biên thùy”, tiếp tục khẳng định thương hiệu, đồng thời còn có một yếu tố nữa đó là công việc kinh doanh của công ty Tiếng hát Việt của tôi”

“Thực tế là tôi có rất nhiều đồ bình thường, hàng trong nước của các nhà thiết kế như Công Trí, Đỗ Mạnh Cường, Chung Thanh Phong… thậm chí có khá nhiều những chiếc áo có giá 130.000 đồng nhưng rất đẹp, vậy mà chẳng ai tin mới đau khổ cho tôi.

Trước tiên, hàng hiệu tự thân nó đã là những thứ có giá trị rồi, người biết sử dụng và khoác lên mình những thứ có giá trị đó chính là những người biết cách đặt mình lên những nấc thang cao hơn trong cuộc sống này. Hy vọng là bạn sẽ hiểu được ý sâu xa của tôi nhắn gửi qua câu nói vừa rồi”. – (Theo: Sành điệu)

Phương Thanh: “Tôi đã yêu rồi thì người ta là trái cóc, trái ổi tôi cũng cho đó là trái táo, trái lê”

 

Khi được hỏi về “cách chị yêu một người đàn ông, giữ chân đàn ông với tính cách của Phương Thanh có lẽ phải có những quyết định rất khó khăn”?, Phương Thanh không ngần ngại chia sẻ: “Tôi đã yêu rồi thì người ta là trái cóc, trái ổi tôi cũng cho đó là trái táo, trái lê. Tôi sẵn sàng hi sinh tất cả vì người đó. Giàu nghèo, xấu đẹp với tôi chẳng còn là gì hết. Cho nên, bây giờ người đàn ông của tôi và tôi sống rất hạnh phúc. Mọi thứ đều xây dựng nhẹ nhàng, yêu tự nhiên, giận tự nhiên và không có những điều tính toán, chi li.

Cũng chính vì sự sâu sắc đó nhiều khi ảnh hưởng đến sự nghiệp của tôi. Những lúc khán giả thấy tôi mất tích, tức là lúc đó tôi đang hạnh phúc. Hạnh phúc quá hát không hay, vì thế tôi trốn luôn. Tất nhiên buồn quá cũng không tốt, dù lúc buồn vì tình, tôi làm được rất nhiều việc. Nhưng một khoảng sau đó mọi thứ lại trở nên trống rỗng, khiến cảm xúc mệt mỏi vô cùng”.

Và khi nói về các “đối thủ” của mình, Phương Thanh trầm ngâm rồi nói: “Sân khấu ca nhạc luôn là đối thủ của tôi. Hôm đó tôi hát nhưng khán giả đến không đông, tiếng vỗ tay không lớn. Trong sân khấu hôm ấy, tất cả ca sĩ là đối thủ của tôi. Họ nhận được nhiều tràng pháo tay hơn tôi. Trong năm, ca sĩ “hot” hơn tôi cũng là đối thủ của tôi. Ở nhà, mẹ là đối thủ của tôi, vì tôi hay cãi lời mẹ. Gà là đối thủ nặng kí của tôi, vì bé đang hơn tôi rất nhiều, nhưng tôi phải làm sao để nó khác tôi, sống cuộc sống tốt hơn tôi” – (Theo Mỹ thuật & Cuộc sống)

Thanh Hằng: “Khi tình cảm dành cho nghề giảm bớt, tôi sẽ rút lui”

 

“Thật ra bản thân người đứng trên đỉnh đó nghĩ gì quan trọng hơn vì họ biết nên rút lui hay làm tiếp. Ai cũng mong muốn hình ảnh của mình đẹp và toàn vẹn hơn, nhưng lúc nào là đúng lúc, lúc nào là đỉnh, không hẳn ai cũng xác định được. Tôi đang đứng ở vị trí đó và muốn mình tỏa sáng nhiều hơn nữa với những cái mình và ê kíp sáng tạo ra. Tôi vẫn còn yêu nghề nên đến khi tình cảm dành cho nghề giảm bớt, tôi sẽ rút lui.

Lúc đi thi hoa hậu, tôi không tự tin một chút xíu nào về ngoại hình của mình. Lúc đó tôi đen nhẻm, chẳng ai nghĩ tôi có thể trở thành hoa hậu được. Chính vì vậy, sau cuộc thi cũng có nhiều ý kiến cho rằng BTC đã chọn lầm người. Thực sự, hồi nhỏ tôi không ý thức được thế nào là đẹp. Thấy ai đó đẹp thì nghĩ mình giống thế là đẹp chứ không nghĩ có những cái riêng sẽ đẹp.

Sau này, khi đã trưởng thành hơn, tôi mới biết mình có nét đẹp riêng. Có thể dưới mắt một số người, tôi không đẹp nhưng trong mắt một số người khác lại là đẹp. Tôi nghĩ vẻ đẹp tùy vào cảm nhận mỗi người. Quan trọng là sự tự tin của mình, chính nó tỏa ra sức hút cho người khác thấy mình đẹp.”

Nhờ đậu hoa hậu tôi mới có cơ hội làm người mẫu rồi lấn sân sang làm diễn viên như hôm nay.

Thật ra, không ai nghĩ một cô gái 29 tuổi vẫn còn làm người mẫu. Hồi bé, tôi cũng nghe nghề người mẫu chừng 22 tuổi là hết rồi. Nhưng tôi lại nghĩ, nếu mình làm tốt thì tuổi tác không thành vấn đề. Mỗi lần xuất hiện đều có cái gì mới thì người ta sẽ không chán. Vì có suy nghĩ đó nên mỗi lần xuất hiện tôi luôn cố gắng để không có sự trùng lặp hình ảnh. Ai cũng có sự chuẩn bị cho cái hậu và những kế hoạch sau đó. Tôi chưa nghĩ đến việc rút lui vì năng lượng tôi dành cho nghề còn nhiều.” – (Theo: Nhân đạo & Đời sống)

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem