Chủ đề nóng

Sắp hết cảnh nhếch nhác nhà vệ sinh công cộng ở Hà Nội?

Lê Thanh Thứ ba, ngày 28/03/2023 18:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
TP. Hà Nội vừa có chỉ đạo về việc tăng cường công tác quản lý, duy trì và đầu tư xây dựng các nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố.
Bình luận 0

Văn phòng UBND Thành phố vừa ban hành Công văn số 752/UBND-ĐT về việc tăng cường công tác quản lý, duy trì và đầu tư xây dựng các nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn thành phố.

Trong những năm qua, TP. Hà Nội đã huy động nhiều nguồn lực để đầu tư lắp đặt hệ thống nhà vệ sinh công cộng bảo đảm vệ sinh môi trường, đáp ứng yêu cầu phát triển đô thị văn minh, hiện đại. 

Tuy nhiên, qua phản ánh của các cơ quan thông tấn, báo chí, số lượng nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn các quận còn thiếu, nhiều nhà vệ sinh công cộng có dấu hiệu xuống cấp, hư hỏng, không thể sử dụng, chất lượng công tác duy trì, vận hành chưa được bảo đảm…, xảy ra không ít phiền toái và bức xúc cho người dân, khách du lịch.

nha-ve-sinh-cong-cong.jpg

Nhiều nhà vệ sinh công cộng ở TP. Hà Nội đã bị xuống cấp và trở nên nhếch nhác. Ảnh minh họa

Để khắc phục tình trạng trên, Chủ tịch UBND Thành phố giao Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã, trước hết là các quận nội đô và các huyện chuẩn bị chuyển thành quận: Chỉ đạo kiểm tra, rà soát, đánh giá chất lượng và kịp thời chỉnh trang, duy tu, duy trì các nhà vệ sinh công cộng hiện có trên địa bàn theo phân cấp quản lý. Đề xuất phương án quản lý, duy tu, duy trì bảo đảm hiệu quả, vệ sinh môi trường, văn minh đô thị. Đồng thời rà soát, xem xét sớm đầu tư mới các nhà vệ sinh công cộng tại các khu vực cần thiết trên địa bàn bảo đảm hiệu quả, thân thiện môi trường, đúng quy định.

Bên cạnh đó, Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với các Sở: Xây dựng, Quy hoạch - Kiến trúc, Kế hoạch và Đầu tư, Văn hóa và Thể thao và các đơn vị có liên quan thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, hướng dẫn UBND các cấp thực hiện tốt công tác duy tu, duy trì, quản lý các nhà vệ sinh công cộng hiện có, việc lắp đặt các nhà vệ sinh lưu động phục vụ các dịp lễ, Tết, các sự kiện chính trị, văn hóa diễn ra trên địa bàn. Đầu tư mới các nhà vệ sinh công cộng bảo đảm các tiêu chuẩn về vệ sinh môi trường thân thiện, cảnh quan đô thị. Tổng hợp các khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, tham mưu đề xuất, báo cáo UBND Thành phố xem xét, chỉ đạo.

Đồng thời, Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo, đài, truyền thông trên địa bàn Thành phố phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã và các sở, ngành của thành phố có liên quan thực hiện thông tin, tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân và khách du lịch trong việc sử dụng, các nhà vệ sinh công cộng, bảo đảm vệ sinh môi trường và tạo lập nếp sống văn minh đô thị.

Sở Tài chính chủ trì hướng dẫn, bố trí, sử dụng kinh phí cần thiết cho công tác duy tu, duy trì, quản lý các nhà vệ sinh công cộng trên địa bàn bảo đảm đúng quy định, hiệu quả, tiết kiệm.

Các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Quy hoạch - Kiến trúc, Xây dựng, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các quận, huyện, thị xã trong việc nghiên cứu triển khai đầu tư xây dựng mới các nhà vệ sinh công cộng đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhân dân và khách du lịch.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem