Chủ đề nóng

Sau cơn "sốt ảo" điên cuồng, giá đất tại Bắc Giang hiện giờ ra sao?

Nguyễn Minh Thứ hai, ngày 20/09/2021 15:28 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau cơn "sốt ảo" điên cuồng hồi đầu năm, giá đất tại Bắc Giang hiện vẫn chưa ghi nhận thêm sự biến động, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát.
Bình luận 0

Trong những tháng đầu năm 2021, thị trường bất động sản tại Bắc Giang được dịp "lên đồng". Giá đất tại Bắc Giang thời điểm đó tăng chóng mặt, chỉ trong thời gian ngắn đã tăng gấp 2 - 3 lần, thậm chí có những mảnh đất tăng giá 4 lần.

Theo báo cáo quý I/2021 của các đơn vị nghiên cứu thị trường cho thấy, Bắc Giang trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư và doanh nghiệp lớn khiến lượng quan tâm tăng đến 256% so với quý IV/2020.

Tuy nhiên, đến tháng 4, dịch bệnh bùng phát mạnh mẽ tại Bắc Giang, trong thời gian ngắn nơi đây đã trở thành ổ dịch lớn nhất cả nước thời điểm đó. Do đó, tình hình giao dịch bất động sản cũng bắt đầu giảm, kém sôi động so với trước.

Đến nay, mặc dù đã trải qua hơn 2 tháng khi Bắc Giang bước vào trạng thái "bình thường mới", hoạt động của môi giới đã trở lại, nhưng giá đất hiện nay tại Bắc Giang vẫn chưa có chuyển biến mới.

Theo khảo sát của PV Dân Việt, tại một số nơi diễn ra "sốt đất" trong dịch đầu năm, được biết hiện nay giá đất tại Bắc Giang vẫn nằm bất động.

Cụ thể, dự án Nam Hồng New City tại TP.Bắc Giang có giá từ 28 - 32 triệu đồng/m2, mỗi lô có diện tích khoảng 80m2. Tại dự án Việt Yên New Center thuộc huyện Việt Yên, diện tích mỗi lô đất từ 95 - 130m2, có giá dao động từ 14 - 19 triệu đồng/m2. Còn dự án Đình Trám Sen Hồ thuộc huyện Việt Yên, hiện đang có mức giá dao động từ 20 - 60 triệu đồng/m2, diện tích mỗi lô khoảng 75 - 95m2.

Sau cơn "sốt ảo" điên cuồng đầu năm, giá đất tại Bắc Giang giờ ra sao? - Ảnh 2.

Nhiều nhà đầu tư, môi giới tập trung tại dự án Nam Hồng New City (TP.Bắc Giang) trong đợt sốt đất đầu năm 2021. Ảnh: Nam Hồng New City

Còn đất thổ cư hiện nay có sự biến động nhẹ, không đáng kể so với thời điểm sốt đỉnh. Cụ thể, giá đất tại Việt Yên, Yên Dũng dao động từ 18 - 32 triệu đồng/m2. Tại khu vực Lục Nam, giá đất trong ngõ từ 5 - 15 triệu đồng/m2, còn đất mặt đường lớn dao động từ 22 - 30 triệu đồng/m2.

Chia sẻ với PV Dân Việt, anh Trần Bắc - môi giới bất động sản tại Bắc Giang cho biết, thực tế kể từ khi vào trạng thái bình thường mới, hoạt động giao dịch không còn sôi động như trước nên giá đất tạm thời chưa có sự chuyển biến.

"Kể từ khi hoạt động môi giới trở lại, thị trường cũng không ghi nhận được nhiều giao dịch, chủ yếu các giao dịch hiện tại đến từ các nhà đầu tư ở Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh.

Hơn nữa, hiện nay Hà Nội vẫn đang đóng cửa nên cũng mất đi số lượng lớn nhà đầu tư quan tâm, đây cũng là sự ảnh hưởng lớn tới thị trường bất động sản. Phải đợi đến khi tình hình dịch bệnh ở Hà Nội chấm dứt mới có thể biết chính xác được giá có tăng tiếp hay không", anh Bắc nói.

Sau cơn "sốt ảo" điên cuồng đầu năm, giá đất tại Bắc Giang giờ ra sao? - Ảnh 3.

Xuất hiện số ít lô đất ở Bắc Giang được bán cắt lỗ, nhưng không thể đại diện cho toàn bộ thị trường. Ảnh: Nguyễn Minh

Cũng theo anh Trần Thế Đại – một nhà đầu tư kiêm môi giới ở Bắc Giang, trong thời gian qua thị trường tại Bắc Giang cũng ghi nhận một số giao dịch bán cắt lỗ 15 - 25% từ những nhà đầu tư non kinh nghiệm hoặc đang phải chịu áp lực tài chính. Tuy nhiên, anh cũng khẳng định, đây chỉ là số ít nên không thể đánh giá toàn bộ thị trường đang xuống dốc.

"Số người bán cắt lỗ hiện nay có xuất hiện nhưng vẫn rất ít. Theo tôi, khi thị trường đã thiết lập mặt bằng giá rồi thì khó có chuyện xuống. Các nhà đầu tư khác họ bỏ tiền vào mua đất không dễ gì họ bán cắt lỗ cả", anh Đại nói.

Sau cơn "sốt ảo" điên cuồng đầu năm, giá đất tại Bắc Giang giờ ra sao? - Ảnh 4.

Hạ tầng giao thông ở Bắc Giang đang phát triển đồng bộ. Ảnh: KCN Đình Trám

Nhìn nhận về xu hướng đầu tư tại Bắc Giang thời gian tới, nhiều nhà môi giới cho rằng, kể cả khi thị trường có chững lại do dịch bệnh thì nhà đầu tư vẫn sẽ chờ tiếp trong thời gian tới khi dịch bệnh chấm dứt sẽ giao dịch trở lại. Hiện tại vẫn là thời gian của các nhà đầu tư lâu năm thăm dò, xem xét thị trường.

Đặc biệt, khi Bắc Giang là nơi tập trung số lượng lớn khu công nghiệp tại phía Bắc. Chỉ cần dịch bệnh ổn định lại các doanh nghiệp nước ngoài đổ tiền vào xây dựng, đồng nghĩa hạ tầng sẽ được phát triển đồng bộ hơn và hứa hẹn có tiềm năng tăng giá bất động sản lớn.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem