Chủ đề nóng

Sau ly hôn, hẹn hò thế nào là tốt nhất?

Chủ nhật, ngày 25/03/2012 12:19 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Hãy cởi mở hơn với những quan niệm, những ý kiến mới mẻ mà trước đó bạn chưa từng thực hiện. Đừng quá bảo thủ trong những lần hẹn hò vì cho rằng mình đã từng trải, đã hiểu hết mọi khía cạnh của cuộc sống.
Bình luận 0

Với những phụ nữ đã ly hôn, viễn cảnh hẹn hò với một chàng trai nào đó quả thực khó khăn hơn gấp trăm lần so với những ngày hẹn hò lúc chưa cưới chồng. Nhưng dù sao, bạn vẫn còn khá trẻ và có nhiều cơ hội tình yêu đang ở trước mắt. Vậy thì, bạn đừng nên bỏ lỡ những cơ hội của mình chỉ vì mặc cảm “đã từng có chồng”.

Ảnh minh họa

Những điều nên và không nên cho buổi hò hẹn đầu tiên

Hãy để lại quá khứ ở phía sau và nhìn vào tương lai. Khi hẹn hò với bạn trai mới, đừng nên nói quá nhiều về ông chồng cũ của mình. Mục đích của bạn lúc này là đang tìm một “đối tác” mới để cùng chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống cơ mà, bởi vậy chúng ta đừng lôi quá khứ ra để bày tỏ và nhắc nhớ trong suốt buổi nói chuyện nhé.

Đừng phán xét tất cả những người đàn ông bạn gặp sau này bằng những ác cảm mà bạn đã từng trải qua qua sự cố hôn nhân đầu tiên. Thay vì so sánh những người đàn ông khác với ông chồng cũ bạn nên nhìn họ bằng một con mắt khách quan và nhẹ nhàng hơn, để hiểu được rằng những người đàn ông không hề giống hệt nhau chút nào, vẫn có kẻ tốt, người xấu.

Hãy cởi mở hơn với những quan niệm, những ý kiến mới mẻ mà trước đó bạn chưa từng thực hiện. Đừng quá bảo thủ trong những lần hẹn hò vì cho rằng mình đã từng trải, đã hiểu hết mọi khía cạnh của cuộc sống. Thái độ hòa đồng, biết tiếp thu cái mới, cởi mở trong những buổi trò chuyện sẽ khiến cho cuộc hội thoại của hai bạn thêm phần hấp dẫn, thú vị chứ không còn tẻ nhạt, căng thẳng như khi bạn cứ cố giữ vững những quan điểm cổ hủ của mình.

Khung cảnh hẹn hò lý tưởng

Khi đã bố trí được thời gian cho buổi hẹn, tốt nhất là không nên đến những quán bar ầm ĩ chỉ dành riêng cho các cô cậu mười tám, đôi mươi. Nơi hẹn hò lý tưởng là những quán xá yên tĩnh, có không gian để hai người đều cảm thấy tự nhiên, không bị gò bó trong lúc cùng tìm hiểu nhau qua những câu chuyện. Những buổi gặp gỡ tiếp theo, các bạn có thể rủ nhau đi xem bộ phim, cùng thưởng thức một buổi hòa nhạc, miễn là những điều đó cùng phù hợp với sở thích của cả hai bạn qua lần tìm hiểu trong buổi gặp ban đầu.

Thỉnh thoảng, hãy cứ gửi cho anh ấy một tin nhắn vào giờ ăn cơm trưa để chàng biết được rằng bạn cũng rất quan tâm đến chàng.

Theo Phụ nữ Thủ đô
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem