Chủ đề nóng

Say đắm sắc trắng tinh khôi của hoa mận Sơn La hút khách check in

Tuệ Linh Thứ năm, ngày 09/02/2023 06:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sắc trắng tinh khôi của những vườn hoa mận đang bung nở khắp các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Sơn La, thu hút du khách đến tham quan, chụp ảnh...
Bình luận 0
Say đắm sắc trắng tinh khôi của hoa mận ở Sơn La hút khách check in - Ảnh 1.

Thời điểm này, tỉnh Sơn La đang bước vào mùa hoa mận nở rộ. Di chuyển trên tuyến Quốc lộ 6 từ huyện Vân Hồ, Mộc Châu lên đến thành phố Sơn La, du khách đều say đắm bởi sắc trắng tinh khôi của hoa mận. Không chỉ riêng 2 bên Quốc lộ 6 mà những con đường vào trong các bản, triền đồi, sườn núi đều được phủ kín màu trắng của hoa mận, tạo nên khung cảnh đẹp mê lòng người, hút du khách đến tham quan. Ảnh: Quang Linh.

Say đắm sắc trắng tinh khôi của hoa mận ở Sơn La hút khách check in - Ảnh 2.

Tại Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu, sắc trắng tinh khôi của hoa mận phủ kín khắp thung lũng Nà Ka (tiểu khu Pa Khen, thị trấn Nông trường Mộc Châu) - nơi hàng năm được UBND huyện Mộc Châu lựa chọn tổ chức lễ hội hái mận cho du khách và người dân. Ảnh: Quang Linh.

Say đắm sắc trắng tinh khôi của hoa mận ở Sơn La hút khách check in - Ảnh 3.

Tại tỉnh Sơn La, Mộc Châu là một trong những huyện có diện tích trồng mận lớn nhất tỉnh Sơn La với khoảng 3.200 ha. Với mục tiêu phát triển nông nghiệp gắn với du lịch, thời gian qua, UBND huyện Mộc Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các hộ gia đình trồng mận khai thác tiềm năng, thế mạnh để xây dựng các mô hình du lịch trải nghiệm hái mận, chụp ảnh. Ảnh: Quang Linh.

Say đắm sắc trắng tinh khôi của hoa mận ở Sơn La hút khách check in - Ảnh 4.

Những ngày này, du khách từ Hà Nội và các địa phương lân cận đến tham quan, trải nghiệm tại vườn mận của các hộ dân đồng bào dân tộc Mông ở thung lũng Nà Ka của Mộc Châu. Ảnh: Quang Linh.

Say đắm sắc trắng tinh khôi của hoa mận ở Sơn La hút khách check in - Ảnh 5.

Tuỳ điều kiện thời tiết, hoa mận ở Sơn La thường bung nở vào khoảng từ giữa tháng tháng 1 đến tháng 2 hàng năm. Ảnh: Quang Linh.

Say đắm sắc trắng tinh khôi của hoa mận ở Sơn La hút khách check in - Ảnh 6.

Du khách tham quan, chụp ảnh, vui chơi cùng các em người dân tộc Mông trên địa bàn xã Tân Lập, huyện Mộc Châu. Ảnh: Quang Linh.

Say đắm sắc trắng tinh khôi của hoa mận ở Sơn La hút khách check in - Ảnh 7.

Vào dịp này, hoa mận chỉ nở rộ hơn chục ngày, sau đó rụng hoa và kết trái. Vì vậy, nhiều du khách đã tận dụng thời điểm này để lưu giữ lại những khoảnh khắc đẹp với những vườn mận tại Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu.

Say đắm sắc trắng tinh khôi của hoa mận ở Sơn La hút khách check in - Ảnh 8.

Theo nhiều chủ vườn mận ở Sơn La, dịp mận nở hoa, trung bình mỗi ngày thu hút được hàng trăm du khách đến chụp ảnh và bỏ túi được cả triệu đồng. Ảnh: Linh Linh.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem