1.Oyakodon
Món này bên dưới là gạo, bên trên là hỗn hợp trứng, hành tây, thịt gà, ăn lúc nóng rất ngon và có thể rưới thêm chút nước tương shoyu thì hương vị sẽ mặn mà hơn rất nhiều.
2.Takoyaki
Takoyaki là đặc sản ở vùng Osaka, thường bị người nước ngoài nhầm lẫn là quả trứng rán hình tròn. Nó có nhân bạch tuộc, được bọc trong lớp vỏ bánh mềm, thơm, và ăn cùng nước sốt, mayonnaise.
3.Chirashi sushi
Thay vì là ăn sushi từng miếng nhỏ, người ta sẽ đổ phần cơm trộn giấm bên dưới, trải hỗn hợp rau, thịt, cá sống lên trên.
4.Korokke
Món này có nguồn gốc từ châu Âu rồi du nhập vào Nhật Bản, nó được làm từ khoai tây viên bọc thịt, có thể kèm phô mai bên trong, sau đó phủ lớp bột chiên giòn bên ngoài.
5.Unadon
Lươn là món ăn phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, thế nhưng ở Nhật, người ta thường ăn lươn ở dạng sushi kèm nước sốt riêng.
6.Temaki sushi
Đây là một cách ăn khác của sushi truyền thống, người ta sẽ dùng một chiếc lá rong biển to cuốn bên ngoài, bên trong cũng là cơm trộn giấm và tôm cá sống, trứng cá hồi…đi kèm.
7.Teriyaki
Món này có thể là cá, thịt lợn, thịt bò…được nấu trong nước sốt làm từ rượu Nhật, nước tương và đường, nó có màu nâu sóng sánh rất hấp dẫn.
8.Inarizushi
Dù thích hay không thích đậu phụ, cũng không thể phủ nhận được độ ngon của món Inari này. Phần vỏ đậu ngọt, nhân cơm bên trong chua dịu nhẹ, khi kết hợp với nhau tạo ra hương vị tuyệt ngon.
9.Karaage
Karaage là thịt gà tẩm bột chiên kiểu Nhật, nó giòn rụm, đậm vị, có thể ăn kèm với chút chua nhẹ của chanh thì trở thành món nhậu khoái khẩu của rất nhiều người.
10.Bánh taiyaki
Taiyaki có nguồn gốc từ Tokyo, ban đầu nó chỉ có nhân là đậu đỏ và trà xanh, nhưng bây giờ nó có đầy đủ tất cả các vị.
11.Sukiyaki
Món lẩu này có vẻ nhiều người nước ngoài khó ăn vì sau khi nhúng thịt vào nồi lẩu cho chín, nó sẽ được nhúng qua một lớp trứng sống. Vị bép ngậy của trứng cùng vị mặn của nước tương được người Nhật rất yêu thích.
12.Tonkatsu
Tonkatsu là thịt heo tẩm bột chiên xù, trong tiếng Nhật chữ katsu có nghĩa là chiến thắng. Đây là món ăn mà hầu hết các sĩ tử đều muốn ăn trước mỗi kỳ thi.
13.Cơm cà ri
Từ Ấn Độ đến Ý rồi đến Nhật Bản, món cơm cà ri này là sự pha trộn nhiều hương vị khác nhau của 3 nước, thế nên nó có một vị rất lạ, một số người không thích lắm, nhưng một số khác lại cực kỳ yêu thích nó.
15.Bánh mochi
Mochi là món bánh quá nổi tiếng trên thế giới, có thể gọi là món đặc trưng cho nền ẩm thực của Nhật Bản. Nó có rất nhiều màu sắc và được biến tấu ra thành nhiều món khác nhau như kem mochi, kẹo, bánh…
14.Bánh mochi
Mochi là món bánh quá nổi tiếng trên thế giới, có thể gọi là món đặc trưng cho nền ẩm thực của Nhật Bản. Nó có rất nhiều màu sắc và được biến tấu ra thành nhiều món khác nhau như kem mochi, kẹo, bánh…
15.Yakitori
Món này được rất nhiều người thích, rất dễ ăn, nó được làm từ thịt gà nướng cùng với rau củ kèm sốt riêng.
16.Canh miso
Canh miso rất tốt cho sức khỏe, nó là món canh có mặt trong mỗi bữa ăn của người Nhật. Bây giờ, có nhiều người nước ngoài cũng đã bắt đầu yêu thích hương vị này.
17.Udon
Sợi mỳ dài to, dai nhưng vẫn mềm, nước dùng dậm đà làm từ tảo và rong biển, cá bào nên vị rất ngọt tự nhiên. Mì udon có thể ăn kèm với tempura, inari …
18.Sashimi
Sashimi khác với sushi, nó hoàn toàn là đồ sống và không ăn kèm với cơm trộn giấm, chỉ chấm với nước tương Nhật, thế nên hương vị ngọt tự nhiên của các, của tôm… vẫn được giữ lại toàn bộ.
19.Tempura
Rau củ, cá tôm…mọi thứ đều có thể được tẩm bột và chiên lên. Bột tempura có hương vị rất riêng, nó không giống với bột chiên xù nhưng vẫn làm nguyen liệu được to phồng, giòn rụm bên ngoài mà vẫn mềm thơm bên trong.
Vui lòng nhập nội dung bình luận.