Chủ đề nóng

Sẽ tổ chức cưỡng chế biệt thự xây trái phép trên đất nuôi trồng thủy sản ở Cà Mau

Hoàng Hạnh Thứ năm, ngày 16/02/2023 13:45 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Chính quyền TP.Cà Mau đang lên kế hoạch cưỡng chế căn biệt thự “khủng” được xây trái phép trên hai thửa đất nuôi trồng thủy, sau khi chủ căn nhà là ông Hồ An Tập không tự tháo dỡ.
Bình luận 0

Ngày 16/2, ông Bùi Tứ Hải – Phó Chủ tịch UBND TP.Cà Mau cho biết chính quyền thành phố đang trình phương án để tiến hành cưỡng chế căn biệt thự của gia đình ông Hồ An Tập ở xã Tân Thành vì xây dựng trái phép.

Vụ biệt thự xây trái phép trên đất nuôi trồng thủy sản ở Cà Mau: Sẽ tổ chức cưỡng chế - Ảnh 1.

Căn biệt thự "khủng" của gia đình ông Tập được phát hiện xây dựng trái phép trên đất nuôi trồng thủy sản. Ảnh: Facebook H.V

"Vụ việc này thành phố cương quyết xử lý, hiện tại thời hạn để chủ hộ tự tháo dỡ đã hết", ông Hải nói và cho biết, do đây là công trình lớn nên cần phải có phương án bài bản đầy đủ.

Riêng về phía lãnh đạo xã Tân Thành để xảy ra sai phạm, theo ông Hải vấn đề xử lý cán bộ cũng đang được xem xét sau khi giải quyết xong việc tháo dỡ.

Như Dân Việt đã thông tin: Ngày 23/12/2022, UBND TP.Cà Mau có báo cáo chính thức với UBND tỉnh khẳng định công trình của ông Tập xây dựng trên hai thửa đất nuôi trồng thủy sản, không được chuyển đổi quyền sử dụng đất.

Kết quả kiểm tra xác định công trình được xây dựng trên đất tại thửa số 441, tờ bản đồ số 1, diện tích 1.659m2, mục đích sử dụng đất nuôi trồng thủy sản cấp cho ông Hồ An Tập, và thửa số 442, tờ bản đồ số 01, diện tích 1.650,1m2; mục đích sử dụng đất nuôi trồng thủy sản cấp cho bà Kiều Trang (vợ ông Hồ An Tập), tổng diện tích 3.309,1m2 ngang 32m (giáp tuyến lộ Quản lộ Phụng Hiệp), dài từ 103,9 đến 105m, kiểm tra đo đạc diện tích thực tế là 3.564,8m2.

Công trình xây dựng bao gồm khối nhà chính có diện tích xây dựng 294,79m2, 3 tầng kết cấu móng bêtông cốt thép, tường xây gạch, sàn bêtông cốt thép (đã hoàn thành khoảng 90%).

Dãy nhà cặp hàng rào có diện tích xây dựng 339,74m2, kết cấu móng bêtông cốt thép, tường xây dựng gạch, mái lợp tole…

Cả hai thửa đất này không đủ điều kiện để chuyển mục đích sử dụng từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở tại nông thôn, do không phù hợp với quy hoạch xây dựng.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem