Chủ đề nóng

Sextoy - Dùng sai là... khốn khổ

Thứ bảy, ngày 14/12/2013 06:40 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Gặp lúc nhàm chán với vợ, hoặc bồ, một số nam giới đã mang sextoy (đồ chơi tình dục) vào…chung vui, vì nghĩ rằng nó có thể là cứu cánh cho mình, làm cho cuộc mây mưa thêm thú vị.
Bình luận 0

Tuy nhiên, ý nghĩ này hoàn toàn sai lầm và hành động này rất nguy hiểm.

Tiến sĩ Lê Vương Văn Vệ, Giám đốc Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội cho biết, đồ chơi tình dục, dưới một góc độ nào đó cũng có những mặt tích cực. Nó có thể giúp con người đạt đến độ hưng phấn, hoặc được sử dụng như một dụng cụ chữa những bệnh lệch lạc về tình dục.

Lạm dụng sextoy sẽ dẫn đến những hậu quả khó lường - Ảnh minh họa

Người bình thường, nếu sử dụng những dụng cụ này phải được trang bị kiến thức đầy đủ về tình dục, cũng như lạm dụng những công cụ hỗ trợ, nếu không sẽ dẫn đến sự lệch lạc về tình dục, trái với quy luật tự nhiên, tổn thương về mặt tâm sinh lý, thậm chí dẫn đến lối sống bệnh hoạn mà hậu quả của nó không thể lường hết được.

Đầy là chưa kể chúng sẽ dần dần làm người vợ, người yêu của nam giới tìm “niềm vui” với những “đồ chơi” ấy thay vì tìm đến họ.

Tiến sĩ Lê Vương Văn Vệ cũng cho biết dụng cụ tình dục chỉ có thể giúp con người tạo hưng phấn hơn nhưng để đạt được độ viên mãn thì vẫn phụ thuộc vào khả năng của người nam và nữ. "Nếu không cần thiết thì không nên sử dụng sex toy thường xuyên".

Các nhà khoa học thuộc tổ chức Green Peace (Hà Lan) cũng mới lên tiếng cảnh báo rằng trong máy rung của một số đồ chơi tình dục có chứa chất phtalat và các chất hoá dẻo khác với hàm lượng cao. Đây là loại chất được dùng để làm tăng tính đàn hồi cho các sản phẩm gia công từ PVC mà nhiều quốc gia đã cấm sử dụng.

Vì chất này phá huỷ cân bằng hocmon, tác động xấu đến chức năng gan và thận, hoặc có thể dẫn đến vô sinh, thậm chí cả bệnh ung thư. Chẩt bôi trơn bán cũng chưa đảm bảo vô trùng. Nam giới dùng có thể bị xây xước, có thể nhiễm trùng. Dùng lâu ngày dẫn đến chai sạn, dần sẽ bị mất cảm giác.

Để tránh những viêm nhiễm không đáng có, trước và sau khi thực hiện hành vi tình dục với sex toy, cần vệ sinh sạch sẽ những dụng cụ đó. Nên nhớ, nước lã không thể tiêu diệt được vi trùng vi khuẩn sẵn có ở môi trường cũng như ở dịch sinh dục tiết ra từ cơ quan sinh dục nam và nữ, do đó, cần dùng đến xà bông hay các dung dịch tẩy rửa đặc thù khác để làm sạch thực sự dụng cụ hỗ trợ tình dục.

Bên cạnh đó, nơi cất giữ sextoy cũng phải sạch sẽ, cao ráo. Đừng vì sợ mọi người đánh giá không hay khi nhìn thấy mà bạn dúi vội nó ở gầm cầu thang, trong gầm giường hay những nơi ẩm mốc khác. Trong trường hợp này, nơi lý tưởng sẽ là nơi vừa đảm bảo được tính riêng tư, vừa đáp ứng được tiêu chí thông thoáng.

Ngoài ra, do một số mầm bệnh có thể sống trong môi trường ngoài cơ thể rất lâu nên tốt nhất, chúng ta phải hạn chế tối đa việc sử dụng chung sextoy với người khác.

Mặt khác, với dụng cụ hỗ trợ tình dục có sử dụng điện làm tăng thêm cảm giác, bạn cần kiểm tra thường xuyên nguồn điện, tránh tình trạng bị điện giật khi đang “lâm trận”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem