Chủ đề nóng

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 tập 11: "Phù thủy toán học" Huy Hoàng chạm mặt đối thủ xứng tầm Hoàng Hiệp

Thúy Phương Thứ năm, ngày 28/01/2021 12:44 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Huy Hoàng - Hoàng Hiệp được MC Trấn Thành nhận định là trận đấu định mệnh trong chương trình Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 tập 11.
Bình luận 0

Huy Hoàng - Hoàng Hiệp chạm mặt thử thách xứng tầm trí tuệ

Trấn Thành gọi tên trận đấu tập 11 "Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2" là định mệnh

MC Trấn Thành hào hứng với hai thí sinh Huy Hoàng và Hoàng Hiệp bởi: "Nếu như nói Duy Bách là đối thủ mà mọi người đều e dè thì Hoàng Hiệp là người chiến thắng Duy Bách".

Hoàng Hiệp cho biết, tâm lý mình thoải mái vì gặp một người mình cũng rất ngưỡng mộ mùa trước. Cho nên, Hoàng Hiệp nhập cuộc với tâm thế không nhất định phải thắng nhưng với niềm tin là sẽ thắng.

Top 6 "Siêu trí tuệ mùa 1" Huy Hoàng được Trấn Thành nhận xét vẫn giữ nguyên phong cách trước khi nói phải cười 2, 3 lần. Trấn Thành cũng ngạc nhiên khi tất cả các thí sinh đều thay đổi sau "Siêu trí tuệ" nhưng riêng Huy Hoàng thì không. Lo lắng cho Huy Hoàng, Trấn Thành hỏi: "Ba mẹ có cho em ăn không?". Trấn Thành cũng thích thú nhận ra Hoàng Hiệp và Huy Hoàng na ná nhau, đều liên quan đến toán, gầy, đeo kính, tên đều có chữ "Hoàng". Trấn Thành kết luận đây chính là trận đấu định mệnh.

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 tập 11: "Phù thủy toán học" Huy Hoàng chạm mặt đối thủ xứng tầm Hoàng Hiệp - Ảnh 2.

Theo Trưởng ban Cố vấn khoa học của Siêu trí tuệ Việt Nam - Kỷ lục gia siêu trí nhớ thế giới Dương Anh Vũ cho biết: "Tài năng, kiềm chế cảm xúc và điềm tĩnh là những tố chất quan trọng để giành chiến thắng trong "Siêu trí tuệ Việt Nam". Trong đó, Huy Hoàng là số 1 về điềm tĩnh. Hoàng Hiệp không biết có thiếu gì không như độ tự tin có thừa. Hoàng Hiệp còn có khả năng chơi được loại hình nhất của "Siêu trí tuệ mùa 2".

Lại Văn Sâm e ngại cho Huy Hoàng vì tốc độ của Hoàng Hiệp

Giám khảo Lại Văn Sâm nhận định rằng, Huy Hoàng đã chiến đấu xuất sắc ở vòng đấu quốc tế. Hoàng Hiệp thắng Duy Bách một cách tuyệt vời, xử lý nhanh và có quyết định dứt khoát. Hai bạn "một 9 một 10" nhưng giám khảo Lại Văn Sâm e ngại cho Huy Hoàng vì tốc độ của Hoàng Hiệp "ghê lắm!".

MC cho biết, "Siêu trí tuệ mùa 2 tập 11" không chỉ liên quan đến toán học logic mà còn liên quan đến trí nhớ ngắn hạn, suy luận, mạo hiểm, liều lĩnh.

Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 tập 11: "Phù thủy toán học" Huy Hoàng chạm mặt đối thủ xứng tầm Hoàng Hiệp - Ảnh 4.

Trấn Thành, Lại Văn Sâm nhận định, trận đấu tập 11 Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2 mang tính định mệnh.

Thử thách Mã tung hoành là sự kết hợp đến từ hai hạng mục logic tung hoành và Mã đi tuần. Các giá trị ban đầu ở bảng Mã đi tuần được ẩn giấu trong dãy số logic tung hoành ở bảng Mã đi tuần. Ban giám khảo xác định, hai điểm bắt đầu và điểm kết thúc sau đó sẽ chọn một ô màu ở dãy nằm ngang tương ứng với giá trị tổng. Hai ô màu ở dãy hàng dọc tương ứng với điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Hai tuyển thủ quan sát các dãy màu và thực hiện các phép toán để tìm ra các giá trị được ẩn giấu. Tuyển thủ căn cứ vào các giá trị vừa tìm được ở logic tung hoành để tiến hành giải bài toán Mã đi tuần.

Để tạo độ khó cho các tuyển thủ, các bước đi của các quân mã sẽ được ẩn đi. Tuyển thủ phải ghi nhớ được lộ trình xuyên suốt thử thách, ưu tiên độ chính xác cao. Nếu như cả hai đều tìm đúng đáp án thì tuyển thủ nào nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.

"Siêu trí tuệ mùa 2" tập 11 phát trên Vie Channel – HTV2 và Vie Giải Trí vào lúc 20h thứ 7.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem