Chủ đề nóng

sở hữu toàn dân

 • Cơ hội “Vàng” cho Luật Đất đai: Hy vọng có thêm những thay đổi

  Cơ hội “Vàng” cho Luật Đất đai: Hy vọng có thêm những thay đổi

  (Dân Việt) - Oxfam hoan nghênh quyết định của Quốc hội lùi việc biểu quyết Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) tại kỳ họp thứ 5 để có thêm thời gian cân nhắc thấu đáo và chờ đến sau khi Hiến pháp được thông qua...
 • Khắc phục căn nguyên của khiếu kiện

  Khắc phục căn nguyên của khiếu kiện

  (Dân Việt) - Thảo luận Dự án Luật Đất đai (sửa đổi) ngày 17.6, một loạt các vấn đề đã được các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) góp ý, trong đó nổi bật nhất vẫn là việc thu hồi đất, giá đất, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất.
 • Đề nghị giữ nguyên tên nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Đề nghị giữ nguyên tên nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Dân Việt - Việc giữ nguyên tên nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là nhằm tiếp tục khẳng định mục tiêu, con đường xây dựng và phát triển đất nước lên chủ nghĩa xã hội, bảo đảm tính ổn định...
 • Kiểm soát chặt việc thu hồi đất

  Kiểm soát chặt việc thu hồi đất

  (Dân Việt) - Nhiều ý kiến thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị như vậy ngày 17.4, khi thảo luận về bản tiếp thu lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).
 • Sửa đổi Luật Đất đai và 7 điểm mới quan trọng

  Sửa đổi Luật Đất đai và 7 điểm mới quan trọng

  (Dân Việt) - Bộ TNMT cho biết so với Luật Đất đai năm 2003, việc sửa đổi Luật Đất đai lần này có một số điểm đổi mới quan trọng.
 • Nên thừa nhận 4 loại sở hữu đất đai

  Nên thừa nhận 4 loại sở hữu đất đai

  (Dân Việt) - Ngày 15.1, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục bàn về dự thảo Luật Đất đai. Vấn đề được quan tâm nhất vẫn là thu hồi đất, đền bù, bồi thường giải phóng mặt bằng.
 • Thể hiện lòng dân

  Thể hiện lòng dân

  (Dân Việt) - Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội Phan Trung Lý đã khẳng định: "Nhân dân có thể cho ý kiến đối với Điều 4 Hiến pháp như với tất cả các nội dung khác trong dự thảo, không có gì cấm kỵ cả".
 • Chưa khởi sắc

  Chưa khởi sắc

  (Dân Việt) - Kỳ họp thứ tư của Quốc hội khóa 13 sắp kết thúc. Cuộc sống bề bộn quá nhiều vấn đề và nó cũng được phản ánh phần nào trong không khí của kỳ họp Quốc hội kỳ này.
 • Luật Đất đai: Cần một sự thay đổi cơ bản

  Luật Đất đai: Cần một sự thay đổi cơ bản

  (Dân Việt) - Luật Đất đai, một bộ luật quan trọng liên quan đến gần 90 triệu dân, dù đã 4 lần sửa đổi, bổ sung, vẫn chứa nhiều bất cập, xa lạ với thực tế.
 • Giao đất theo thời hạn: Cần công bằng với dân

  Giao đất theo thời hạn: Cần công bằng với dân

  (Dân Việt) - "Nếu quy định như hiện nay thì có khi chính quyền thấy người dân đầu tư có hiệu quả lại thu hồi để giao cho người khác có lợi hơn", luật gia Lê Hiếu Đằng - nguyên Phó Chủ tịch UB T.Ư MTTQ Việt Nam đánh giá.