Chủ đề nóng

Sốc: Tổng thống Donald Trump sẽ bị luận tội vào đầu năm 2019?

Tiểu Đào (Theo Daily Stars) Chủ nhật, ngày 30/12/2018 07:35 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Trong bối cảnh cuộc điều tra nghi vấn Nga can thiệp bầu cử của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đang ngày càng thu hẹp dần, Tổng thống Donald Trump sẽ đối mặt với việc bị luận tội vào năm 2019, một chuyên gia khẳng định.
Bình luận 0

Năm 2019 sẽ là "năm hạn" với Tổng thống Donald Trump?. Ảnh: Getty.

Theo Daily Star Online dẫn lời giáo sư lịch sử chính trị Mỹ Allen Lichtman - 1 trong số ít các chuyên gia dự đoán chính xác chiến thắng của Tổng thống Trump trong cuộc bầu cử năm 2016, dù đã trải qua được thêm 1 năm đầy sóng gió với nhiều hành động, lời nói gây tranh cãi, năm 2019 sẽ là “năm hạn” đối với ông Trump và chính quyền Mỹ do ông điều phối.

Lý do là cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Mueller đang đến hồi kết, vòng tròn nghi vấn đang dần khép lại xung quanh “bộ sậu” của nhà lãnh đạo. Trong năm 2019, kết luận của ông Mueller có thể sẽ thúc đẩy phe Dân Chủ tiến hành thủ tục luận tội Tổng thống.

“Tôi cứ nghĩ là ông Mueller sẽ công bố sớm hơn, nhưng với tình hình này thì mọi việc sẽ diễn ra vào đầu năm 2019”, giáo sư Lichtman nhận định.

“Nếu kết luận của công tố viên đặc biệt đủ nghiêm trọng, phe Dân Chủ sẽ yêu cầu một cuộc điều tra luận tội. Họ sẽ không bỏ qua cơ hội này bởi đó là nghĩa vụ hiến pháp. Những nhà lập quốc Mỹ đã viết lập ra Hiến Pháp để quốc hội có một biện pháp quy củ, hòa bình và hợp pháp để xử lý những Tổng thống ‘nổi loạn’ [giống Tổng thống Donald Trump]”.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem