Chủ đề nóng

Sóc Trăng họp báo cung cấp thông tin về công ty của Trịnh Sướng

Huỳnh Xây Thứ ba, ngày 11/06/2019 09:01 AM (GMT+7)
Aa Aa+
UBND tỉnh Sóc Trăng sẽ tổ chức họp báo thông tin các vấn đề có liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng do ông Trịnh Sướng làm chủ.
Bình luận 0

Sáng nay (11/6), thông tin từ Sở Thông tin Truyền thông tỉnh Sóc Trăng cho biết, trong chiều nay, UBND tỉnh này sẽ tổ chức họp báo thông tin các vấn đề có liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng (ấp Thạnh Lợi, thị trấn Mỹ Xuyên, huyện Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) do ông Trịnh Sướng làm chủ. Ông này đã bị bắt tạm giam để điều tra về hành vi sản xuất và buôn bán xăng dầu giả.

Ông Trịnh Sướng (Ảnh: nld.com.vn)

Trước đó, chiều tối qua (10/6), Ban chỉ đạo chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức cuộc họp bàn về kết quả thanh tra, kiểm tra lĩnh vực xăng dầu trong năm 2017, 2018 và những tháng đầu năm 2019. Đồng thời, xử lý các vấn đề liên quan đến Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng.

Cuộc họp do Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Chuyện chủ trì và có sự tham dự của lãnh đạo nhiều sở, ngành có liên quan. Tuy nhiên, khi phóng viên, báo chí Trung ương và báo, đài địa phương tới dự thì đại diện Văn phòng UBND tỉnh thông báo là cuộc họp kín, không được tham dự.

Theo phóng viên tìm hiểu, Công ty TNHH MTV Mỹ Hưng là nhà phân phối xăng dầu lớn cho hàng chục đại lý tại nhiều tỉnh, thành miền Tây. Sau khi ông Trịnh Sướng bị bắt tạm giam, nhiều đại lý xăng dầu bị thiếu hụt nguồn xăng dầu, cần sớm thanh lý hợp đồng với công ty này để tìm nhà phân phối khác.

Trước đó, Công an tỉnh Đắk Nông phát hiện một đường dây sản xuất, mua bán hàng giả là xăng dầu trên địa bàn tỉnh và một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Sau đó, Công an tỉnh này đã thành lập chuyên án để đấu tranh.

Đến ngày 13/3, sau một thời gian điều tra, thu thập các tài liệu, chứng cứ có liên quan, Công an tỉnh Đắk Nông đã khởi tố 9 bị can về hành vi sản xuất, mua bán hàng giả.

Đến ngày 5/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam để điều tra đối với 14 bị can, nâng tổng số bị can bị khởi tố lên 23 bị can, trong đó có ông Trịnh Sướng. Phía công an cũng đã khám xét một kho xăng dầu của ông Trịnh Sướng ở huyện Mỹ Xuyên để phục vụ công tác điều tra.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem