Chủ đề nóng

Sống chung với mẹ chồng tập 12: Mẹ chồng tuyên bố lấy vợ mới cho con

Yên Chi Thứ bảy, ngày 29/04/2017 00:04 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Bà Phương tuyên bố nếu con dâu không chịu sinh sẽ cưới vợ khác cho con trai. Cũng vì điều này mà Vân uất ức đòi ly hôn với chồng.
Bình luận 0

Bộ phim truyền hình Sống chung với mẹ chồng được phát sóng trên VTV đang ngày càng gay cấn với mâu thuẫn giữa mẹ chồng - nàng dâu càng thêm căng thẳng. Ngoài những chuyện giao tiếp ứng xử trong gia đình thì việc cô con dâu Vân (Bảo Thanh) chưa muốn có con trong khi mẹ chồng - bà Phương (NSND Lan Hương) lại đang mong ngóng có cháu bế.

Mâu thuẫn trong gia đình bà Phương càng thêm căng thẳng

Tiếp theo tập 11, bà Phương đã phát hiện ra Vân lén uống thuốc tránh thai nên đã vứt hết thuốc của con dâu đi. Chính vì điều này làm hai vợ chồng Vân - Thanh cãi cọ và xô xát nhau. Trong lúc giằng co, Thanh đã bị va đầu làm sưng u một cục.

Vân vẫn tiếp tục uống thuốc tránh thai ở công ty vì chưa muốn có con ở giai đoạn này. Mâu thuẫn trong gia đình bà Phương càng thêm căng thẳng.

Vân vô tình nghe được những lời nói khó nghe của mẹ chồng

Trong lúc Vân vắng mặt, cả nhà bà Phương đã ngồi nói chuyện với nhau. Bà Phương cố gắng thuyết phục con trai giục vợ sinh sớm để cho bà có cháu bế. "Bà mẹ chồng nổi tiếng nhất Vịnh Bắc Bộ" khuyên nhủ giờ bà còn trẻ, còn có thể đỡ đần con dâu chăm sóc cháu nội. Vài năm nữa bà già yếu rồi mới đẻ thì ai giúp trông con.

Lý lẽ của bà Phương khiến chồng cũng gật gù. Ông Phương cũng ủng hộ việc vợ chồng Vân - Thanh đẻ luôn, vì theo ông khi có cháu, bà Phương sẽ có việc để làm, bớt tập trung chú ý tới con dâu, nhà cửa sẽ êm ấm.

Nhận được sự ủng hộ của chồng nên bà Phương càng mạnh mẽ thuyết phục con trai. Thậm chí còn tuyên bố thẳng là nếu Vân nhất quyết không chịu sinh cháu cho ông bà, bà sẽ cưới vợ mới cho Thanh. Vân về nhà và nghe được mẹ chồng tuyên bố điều này nên đã vô cùng tủi thân. Bà Phương biết con dâu đã nghe được những lời bà nói nên đã lại giả vờ đau tim để tránh mặt.

Vân đòi ly hôn để giải thoát cho Thanh

Từ sau tuyên bố của bà Phương, vợ chồng Vân - Thanh càng thêm căng thẳng. Vân thậm chí còn nghĩ đến chuyện ly hôn để giải thoát cho chồng. Thanh thì không muốn điều đó nên lại dỗ dành để vợ nguôi ngoai.

Hôm sau, giáp mặt bà Phương, Vân tránh mặt đi trước còn Thanh thì nói thẳng "Mẹ làm gì thì làm, miễn làm sao cho Vân nó đừng bỏ con là được!" khiến bà Phương bật khóc vì đau lòng.

Bà Phương bật khóc khi bị con trai hờn trách

Trong khi mâu thuẫn giữa nhà bà Phương căng thẳng bởi chuyện có con hay không của con dâu thì ở nhà Trang (Thu Quỳnh) - bạn thân của Vân cũng đang bị xáo trộn bởi sự xuất hiện của mẹ chồng.

Mẹ chồng xuống chăm Trang đang trong giai đoạn ốm nghén nhưng lại càng làm cô thêm mệt mỏi bởi khác biệt trong cách sinh hoạt. Nhưng điều khiến Trang thấy áp lực hơn với mẹ chồng là việc bà liên tục hỏi giới tính đứa cháu trong bụng và không giấu giếm việc mong có cháu nội để còn hoàn thành nghĩa vụ với tổ tông.

Cô con dâu tinh quái Trang cũng đang đau đầu vì mẹ chồng

Tập tiếp theo của Sống chung với mẹ chồng vào thứ 4 tuần sau 3/5. Mời độc giả đón xem bài review vào sáng ngày 4/5 tại mục Giải trí - Phim!.

Trích đoạn tập 12

Cảnh mẹ chồng rình con dâu đêm tân hôn

"Từ xưa đến nay, mẹ vào phòng con có bao giờ phải gõ cửa đâu", bà mẹ chồng chống chế với con trai.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem