Chủ đề nóng

Sống khổ sở vì bị tung tin đồn nhiễm HIV

Thứ hai, ngày 03/03/2014 06:20 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là trường hợp của anh Đồng Xuân Hoàng, sinh năm 1980 trú tại Lạch Tray, quận Ngô Quyền, Hải Phòng hiện đang gặp phải.
Bình luận 0
Trao đổi với phóng viên Báo Nông thôn ngày nay, anh Đồng Xuân Hoàng cho biết: Khoảng tầm tháng 10 năm 2013, anh liên tiếp nhận được tin đồn mình bị nhiễm HIV. Cũng từ nguồn thông tin này, bạn bè thân “con chấy cắn làm đôi” cũng xa lánh anh, công việc kinh doanh buôn bán của anh cũng trở nên trì trệ, hiện gia đình, vợ con anh sống trong cảnh lo lắng và bản thân anh cũng sống rất khổ tâm.
Hàng loạt xét nghiệm gần nhất của anh Đồng Xuân Hoàng âm tính nhưng anh và gia đình vẫn bị kỳ thị
Hàng loạt xét nghiệm gần nhất của anh Đồng Xuân Hoàng âm tính nhưng anh và gia đình vẫn bị kỳ thị

Anh Hoàng chia sẻ: Anh đã có 2 cô con gái đầu lòng rất xinh xắn. Như món quà thượng đế ban tặng, vợ anh lại mới sinh được bé trai kháu khỉnh được hơn 5 tháng tuổi. Niềm vui đón thành viên mới cũng là lúc anh nhận được những tin đồn cay nghiệt rằng anh bị nhiễm HIV.

Sau những tin đồn đó, thực sự bản thân anh cũng rất lo lắng, run sợ. Sở dĩ như vậy là vì anh Hoàng thú nhận đã chót “chơi bời” bên ngoài. Tuy nhiên, để tránh những hậu họa về sau và để giải tỏa mọi nỗi lo, sự thắc mắc, anh đã tìm đến cơ sở y tế chuyên làm xét nghiệm về nhiễm HIV tại Hải Phòng để thực hiện xét nghiệm.

Khi cầm tờ kết quả trên tay, anh Hoàng mừng rơi cả nước mắt, dắt xe ra về còn suýt vấp ngã vì kết quả xét nghiệm là âm tính với HIV. Cũng kể từ đó, anh Hoàng phấn khởi, tinh thần làm việc càng hăng say hơn và cố gắng vun đắp xây dựng tổ ấm ngày một vững chắc hơn. Thế nhưng, anh càng cố gắng thì lại càng mệt mỏi.

Dù đã âm tính với nhiễm HIV nhưng tin đồn vẫn không chịu dừng lại, hàng xóm sợ không dám sang nhà anh giao lưu, tiếp xúc như trước, bạn thân nhất ngay đối diện nhà anh cũng chuyển nhà tới điểm khác để sinh sống. Khi anh tới các điểm cắt tóc, ăn uống vui chơi cùng bạn bè cũng đều bị lạnh nhạt hoặc đuổi về một cách khéo léo.

Để chứng minh mình không bị bệnh, anh đi xét nghiệm ở rất nhiều bệnh viện lớn từ cấp tỉnh đến Trung ương. Tất cả đều nhận được kết quả âm tính. Tuy nhiên, đến nay, anh vẫn bị sống cô lập. Bản thân anh vốn là người hết sức năng động, chăm chỉ làm ăn, nhưng gặp phải sự việc này, anh Hoàng trở nên sống khép mình, suốt ngày chỉ ở trong phòng hoặc tìm cách để được tư vấn, giúp đỡ thoát khỏi hoàn cảnh mình đang gặp phải. Và anh nghĩ tới cơ quan ngôn luận là báo chí, nhờ báo chí giúp đỡ.

Nghĩ là làm, anh Hoàng còn chủ động nhờ đường dây nóng của Bộ y tế vào cuộc can thiệp nhằm xác minh kết quả của anh là đúng hay sai, để có câu trả lời dư luận anh có mắc bệnh hay không và để gia đình anh sớm có cuộc sống bình yên trở lại. Tuy nhiên, kể từ khi nhờ đường dây nóng của Bộ y tế can thiệp đến nay đã hơn ba tháng, anh Hoàng chỉ nhận được câu trả lời rằng: "Do các cơ sở y tế anh đến để thực hiện xét nghiệm rất nhiều nên thời gian để Bộ y tế xác minh cũng mất nhiều thời gian”.

Hiện tại, anh và gia đình vẫn sống rất khổ vì thực hư, tai tiếng cứ kéo dài, sự việc chưa được giải quyết dứt điểm, bản thân anh Hoàng trở nên tự kỷ, vợ anh thì héo mòn. Anh Hoàng rất mong mỏi cơ quan chức năng sớm có câu trả lời để minh oan cho anh và gia đình.Trần Phượng (Trần Phượng)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem