Chủ đề nóng

Sóng lớn gây sạt lở bờ biển, uy hiếp đường đi bộ ven biển Bình Sơn ở Ninh Thuận

Đức Cường Thứ tư, ngày 01/02/2023 14:58 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sóng lớn dâng cao liên tục đánh mạnh vào bờ làm sạt lở và hư hỏng bờ biển thuộc tuyến đường đi bộ ven biển Bình Sơn ở TP Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận).
Bình luận 0

Sạt lở ngày càng lấn sâu

Theo ghi nhận của PV Dân Việt sáng 31/1, gần 200m bờ biển dọc tuyến đường đi bộ ven biển thuộc khu phố 4 phường Mỹ Hải, TP. Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) bị sóng đánh gây sạt lở.

Sóng lớn gây sạc lỡ bờ biển, uy hiếp công trình đường đi bộ ven biển Bình Sơn ở Ninh Thuận - Ảnh 1.

Điểm sạt lở đã ảnh hưởng trực tiếp đến tuyến đường đi bộ ven biển từ Đông Hải lên khu vực biển Bình Sơn. (Ảnh: Q.Đ)

Trong đó, khu vực công cộng ở cuối tuyến đường nối từ đường Yên Ninh xuống biển bị sóng đánh sạt lở nặng nhất. Tại đây, nền móng, đất cát đã bị cuốn trôi hình thành nên các hố sâu, hàm ếch. Nhiều miếng bê tông, nền gạch công trình đường đi bộ đã bị xói vào chân móng có thể đổ sụp bất cứ khi nào. Việc này gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho du khách và người dân đến vui chơi tắm biển.

Theo người dân địa phương, tình trạng sạt lở đã xảy ra từ trước Tết Quý Mão và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu dừng bởi thời tiết những ngày qua liên tục có sóng to, gió lớn.

Ông Võ Văn Dày, nhà ở phường Đông Hải, TP. Phan Rang-Tháp Chàm cho biết, trước đây đoạn bờ biển có bờ rất thoải và dài nhưng hiện nay một lượng lớn cát đã bị nước biển cuốn trôi. Việc sạt lở đã tiến sát vào tuyến đường đi bộ ven biển từ Đông Hải lên biển Bình Sơn.

"Nếu không sớm khắc phục thì có thể tình trạng sạt lở sẽ ngày càng lấn sâu các hàm ếch có thể gây sập luôn cây xanh, công trình xây dựng trên đường đi bộ ven biển, gây mất an toàn cho người dân...", ông Dày lo lắng.

Sóng lớn gây sạc lỡ bờ biển, uy hiếp công trình đường đi bộ ven biển Bình Sơn ở Ninh Thuận - Ảnh 3.

Các cơ quan chức năng TP. Phan Rang-Tháp Chàm đã nổ lực gia cố điểm sạt lở bằng cọc gỗ và bao cát. (Ảnh: Q.Đ)

Theo bà Trần Thị Ánh Tuyết, Chủ tịch UBND phường Mỹ Hải, việc sạt lở bờ biển, công trình thuộc tuyến đường đi bộ ven biển Bình Sơn đã được cử tri phản ánh. Chính quyền địa phương cũng đã phối hợp với Ban dịch vụ công ích của TP. Phan Rang - Tháp Chàm huy động lực lượng, phương tiện dùng cọc gỗ, bao cát để gia cố, làm bờ kè tạm để chắn sóng. Đồng thời cắm biển cảnh báo người dân qua lại khu vực có nguy cơ sạt lở.

Sóng lớn gây sạc lỡ bờ biển, uy hiếp công trình đường đi bộ ven biển Bình Sơn ở Ninh Thuận - Ảnh 4.

Những mãng miếng bê tông, nền gạch ở khu vực cuối tuyến đường kết nối với đường Yên Ninh đi xuống biển bị nứt nẻ...(Ảnh: Q.Đ)

"Địa phương sẽ tiếp tục kiến nghị với ngành chức năng của thành phố có giải pháp căng cơ đầu tư gia cố mang tính lâu dài nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du khách đến vui chơi, tắm biển. Qua đó, tạo cảnh quan môi trường và du lịch cho địa phương...", bà Tuyết thông tin.

Sóng lớn gây sạc lỡ bờ biển, uy hiếp công trình đường đi bộ ven biển Bình Sơn ở Ninh Thuận - Ảnh 5.

Nguy cơ sạt lở nặng. (Ảnh: Q.Đ)

Sóng lớn gây sạc lỡ bờ biển, uy hiếp công trình đường đi bộ ven biển Bình Sơn ở Ninh Thuận - Ảnh 6.

Mặc dù đã được gia cố bằng nhiều cọc gỗ và bao cát nhưng chân móng bị nước xói hỏng chân. (Ảnh: Q.Đ)

Sóng lớn gây sạc lỡ bờ biển, uy hiếp công trình đường đi bộ ven biển Bình Sơn ở Ninh Thuận - Ảnh 7.

Có đoạn bờ biển đã bị sạt lở vào sâu đất liền, làm ngã đỗ cây xanh và uy hiếp công trình đường đi bộ ven biển. (Ảnh: Q.Đ)

Sóng lớn gây sạc lỡ bờ biển, uy hiếp công trình đường đi bộ ven biển Bình Sơn ở Ninh Thuận - Ảnh 8.

Một lượng lớn cát đã bị nước biển "nuốt chửng" hình thành bờ dốc cao với những hàm ếch mở rộng. (Ảnh: Q.Đ)

Sóng lớn gây sạc lỡ bờ biển, uy hiếp công trình đường đi bộ ven biển Bình Sơn ở Ninh Thuận - Ảnh 9.

TP. Phan Rang-Tháp Chàm đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm để cảnh báo người dân. (Ảnh: Q.Đ


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem