Chủ đề nóng

Sony sắp tung smartphone có công nghệ đỉnh hơn Face ID trên iPhone XS Max

Kiến Tường Thứ năm, ngày 03/01/2019 11:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Sony đang thúc đẩy sự đổi mới với công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới được đánh giá tốt hơn Face ID của Apple.
Bình luận 0

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt mới hứa hẹn sẽ đến với smartphone vào cuối năm 2019 này, trong đó Sony đang lên kế hoạch tăng cường sản xuất cảm biến 3D mới cho cả camera trước và sau. Ngoài Sony thì một số công ty khác cũng đang lên kế hoạch triển khai công nghệ mới trong điện thoại của họ.

Nhận diện khuôn mặt bằng hệ thống laser sẽ triển khai trên smartphone vào cuối năm nay.

Trong thông báo của mình, Giám đốc bộ phận cảm biến của Sony, Satoshi Yoshihara, cho biết: “Máy ảnh đã cách mạng hóa điện thoại và dựa trên những gì tôi đã thấy, tôi có cùng kỳ vọng với 3D. Tốc độ sẽ thay đổi theo từng lĩnh vực, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ thấy việc áp dụng 3D phổ biến hơn. Tôi chắc chắn về điều đó”.

Mặc dù có nhiều cách sử dụng hệ thống máy ảnh 3D thế hệ mới này, nhưng điều thú vị nhất có thể là cho phép nhận dạng khuôn mặt hứa hẹn sẽ chính xác và đáng tin cậy hơn nhiều so với các bản quét 3D mà Apple giới thiệu với Face ID. Các nhà sản xuất điện thoại như Huawei và Xiaomi cũng đã bắt chước hình thức của Face ID, xoay quanh việc chiếu các chấm ánh sáng vô hình lên mặt người dùng và đo các biến dạng trong lưới đó. Còn với máy ảnh 3D mới của Sony, họ sử dụng tín hiệu laser xung và đo thời gian cần thiết cho một xung để quay ngược trở lại - rất giống với cách dơi sử dụng tiếng vang trong tự nhiên.

Sony cho biết phương pháp mới này tạo ra một mô hình chi tiết hơn về khuôn mặt của người dùng và có thể hoạt động từ khoảng cách 5 mét. Công ty cũng khẳng định sự nghiêm túc trong việc đưa sản phẩm này ra thị trường. Bằng chứng là hãng cho hoạt động một trang web chuyên sâu Sony Depthsensing, nơi hãng khám phá các khả năng của công nghệ đó và cách nó có thể được thực hiện trong xe hơi tự động, máy bay không người lái, robot và hơn thế nữa.

Hệ thống sẽ đánh bại khả năng chính xác mà Face ID của Apple đang có.

Với việc hoạt động sản xuất hàng loạt các máy ảnh 3D mới này được lên kế hoạch vào cuối mùa hè 2019, có thể công nghệ sẽ có sẵn cho các điện thoại cao cấp vào cuối năm 2019. Khi mà công nghệ vân tay trên màn hình vẫn còn cho thấy một số yếu điểm thì đây có thể là giải pháp ưa thích cho bảo mật smartphone trong tương lai.

Apple sẽ tích hợp cho iPhone cả Touch ID và Face ID

Trong tương lai, nhiều khả năng “Nhà Táo” sẽ cho hồi sinh Touch ID, sử dụng đồng thời cùng Face ID trên iPhone.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem