Chủ đề nóng

Sự sống sao Hỏa bị hủy diệt bởi chiến tranh hạt nhân?

Đăng Nguyễn - Express Thứ năm, ngày 22/12/2016 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhà khoa học người Mỹ được cho là đã phát hiện một số bằng chứng, củng cố nhận định nền văn minh trên sao Hỏa đã bị hủy diệt bởi chiến tranh hạt nhân.
Bình luận 0

Ảnh minh họa.

Theo Express, Tiến sĩ người Mỹ John Brandenburg đưa ra giả thiết về hai vụ nổ hạt nhân trên Hành tinh Đỏ. Những gì còn lại ngày nay giống như di tích khảo cổ của “người sao Hỏa cổ xưa”.

Ông Brandenburg tin rằng, chiến tranh hạt nhân trên sao Hỏa diễn ra cách đây khoảng 500 triệu năm trước. Dấu vết của hai vụ nổ tồn tại ở hai địa điểm quan trọng.

“Những người biết đọc bản đồ” đều có thể nhận ra hai khu vực xảy ra vụ nổ hạt nhân, nhà vật lý plasma nói. Sóng xung kích và bụi phóng xạ có thể đã lan tỏa từ hai khu vực Cydonia và Galaxias Chaos trên sao Hỏa.

Đây cũng là nơi những người ủng hộ thuyết âm mưu tin rằng, có các công trình khoa học cổ xưa trên sao Hỏa.

Tiến sĩ người Mỹ nhận định, nền văn minh sao Hỏa khi đó giống như thời Đồ đá trên Trái đất. Nền văn minh này bị hủy diệt bởi người ngoài hành tinh hiếu chiến đến từ nơi khác.

Dựa trên tài liệu mà NASA thu thập, ông Brandenburg nói “có dấu hiệu của vũ khí” tại nơi hai “vụ nổ hạt nhân” xảy ra, ở khu vực phía bắc của Hành tinh Đỏ.

Tài liệu mà Tiến sĩ Brandenburg cung cấp, chứng minh hai vụ nổ hạt nhân trên sao Hỏa.

Đó có thể là một lớp chất phóng xạ mỏng gồm uranium, thorium và kali phóng xạ. Dấu vết của đồng vị phóng xạ trong bầu khí quyển sao Hỏa giống như những gì còn lại của một vụ thử bom nhiệt hạch trên Trái đất.

Nếu những nhận định này là chính xác, ông Brandenburg không loại trừ khả năng con người bị người ngoài hành tinh đe dọa trong tương lai.

Tiến sĩ người Mỹ cũng đồng ý với những giả thuyết, rằng có công trình cổ xưa giống như kim tự tháp Ai Cập hay các di tích khác trên sao Hỏa.

“Việc chính phủ che giấu bí mật đôi khi lại cần thiết. Hy vọng một ngày nào đó, chúng ta có thể cùng ngồi trao đổi thẳng thắn về chuyện gì đã xảy ra trên sao Hỏa cách đây hàng trăm triệu năm trước”, ông Brandenburg nói, cho rằng chính phủ Mỹ đã biết được bí mật về sao Hỏa, khi NASA đưa robot thăm dò lên Hành tinh Đỏ vào năm 1976.

Nhưng một số người khác cho rằng, giả thuyết của Tiến sĩ Brandenburg không đáp ứng được các nguyên tắc khoa học cơ bản, hay còn gọi là giả khoa học.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem