Chuẩn bị nguyên liệu:
- 2 quả su su vừa non
- 1 thìa muối
- 1 củ tỏi
- 1 quả ớt sừng
- 300ml giấm gạo
- 220gr đường
- Hũ thủy tinh sạch
Hướng dẫn cách làm:
- Bước 1: Trước tiên bạn rửa sạch su su rồi cắt bỏ đầu và đuôi quả, nạo sạch vỏ và khoét bỏ hết phần vỏ trên các khe dọc quả su su, bổ đôi rồi moi bỏ hết ruột sau đó rửa lại cho sạch. Cắt thành những thanh dài cỡ 1 ngón tay bằng dao gợn sóng hoặc dao thường.
- Bước 2: Bạn cho su su vào âu cùng với 1 thìa muối, đổ nước ngập su su rồi ngâm 30 phút sau đó vớt ra rửa lại vài lần, để thật ráo nước.
- Bước 3: Tỏi bóc sạch vỏ rồi thái lát mỏng, ớt sừng rửa sạch sau đó cắt khúc ngắn hoặc thái lát tùy ý thích.
- Bước 4: Pha hỗn hợp giấm đường, bạn cho giấm và đường vào tô rồi khuấy đều cho tới khi đường tan hết mới cho ớt, tỏi vào cùng vậy là xong phần giấm đường.
- Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc cho su su vào hũ thủy tinh rồi rót hỗn hợp giấm đường tỏi ớt vào ngập su su là được.
Đậy nắp và muối khoảng 2 ngày là có thể ăn được.
Món mướp đắng muối chua ngọt có hương vị rất độc đáo, giòn giòn chua chua ngọt ngọt lạ miệng mà rất hấp dẫn. Đảm...
Vui lòng nhập nội dung bình luận.