Chủ đề nóng

Sữa ngoại chơi trò "thật giả, giả thật"

Thứ tư, ngày 06/06/2012 20:01 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Giá nguyên liệu giảm mà lại nói là tăng. Xem ra cái trò thật giả, giả thật này của sữa ngoại còn bá đạo gấp mấy lần cái trò tráo nhãn để hô biến sữa xách tay thành sữa nhập khẩu chính ngạch.
Bình luận 0

- Nhà ông có dùng sữa Ensure không?

- Trời, vợ chồng tôi đều là công chức quèn, lương 3 cọc 3 đồng, sao dám đụng tới mấy thứ sữa ngoại giá luôn ở trên trời. Mà này, ông đang làm tiếp thị bán hàng cho sữa đó à?

- Ơ, không. Tại vừa rồi có thông tin sữa Ensure bị làm giả nên tôi mới hỏi xem nhà ông có dùng không để cẩn thận khi mua hàng.

- Làm giả thế nào?

- Công an đã phát hiện một đường dây chuyên in nhãn hiệu của loại sữa Ensure được nhập khẩu chính ngạch để dán lên những hộp sữa Ensure nhập vào Việt Nam theo dạng hàng xách tay.

- Như vậy thì vẫn là sữa Ensure. Tôi cứ tưởng làm giả là lấy một loại sữa khác rồi cho dán nhãn sữa Ensure lên chứ.

- Nhưng sữa Ensure nhập khẩu chính ngạch có giá cao hơn nhiều so với sữa Ensure xách tay. Chất lượng sữa nhập khẩu chính ngạch đã được chứng nhận của nhà phân phối chính thức, còn sữa xách tay không ai rõ chất lượng ra sao. Như vậy, hành vi tráo nhãn này cũng có thể gọi là làm hàng giả khi hô biến sữa xách tay thành sữa nhập khẩu đàng hoàng nhằm đánh lừa người tiêu dùng.

- Ông nói cũng phải. Lâu nay tôi cứ tưởng chỉ có ở thị trường sữa giá bèo, mới có mấy vụ sữa giả, sữa kém chất lượng. Không ngờ ở thị trường sữa cao cấp, sữa đắt tiền, sữa cho nhà khá giả trở lên, cũng có chuyện giả hóa thật, tưởng thật mà lại là giả.

- Chuyện thật giả, giả thật, ở đâu cũng có thôi, ông ơi. Ngay chính các hãng sữa ngoại, cũng hay chơi trò thật giả, giả thật lắm.

- Họ cũng làm hàng giả à?

-Không. Những hãng sữa có uy tín, thương hiệu lớn, ai dại dột đi làm hàng giả.

- Vậy thật giả, giả thật ở chỗ nào?

- Ở chỗ mỗi khi tăng giá sữa, họ đều viện ra rất nhiều nguyên nhân. Trong đó, có những nguyên nhân tưởng thật mà thực ra lại là giả.

- Như nguyên nhân gì?

- Một trong những nguyên nhân mà mấy hãng sữa hay đưa ra nhất mỗi khi tăng giá sữa là giá sữa nguyên liệu trên thế giới tăng. Nhưng thực tế, trong thời điểm ấy, giá sữa nguyên liệu trên thế giới không hề tăng mà ngược lại đang giảm xuống.

- Chà, giá nguyên liệu giảm mà lại nói là tăng. Xem ra cái trò thật giả, giả thật này của sữa ngoại còn bá đạo gấp mấy lần cái trò tráo nhãn để hô biến sữa xách tay thành sữa nhập khẩu chính ngạch.

- Sao ông nói là gấp mấy lần?

- Vì trò tráo nhãn sữa, chỉ có thể gây thiệt hại cho một số người tiêu dùng lỡ mua phải hàng xách tay mà tưởng là hàng nhập khẩu chính ngạch. Còn chiêu tung tin rằng giá sữa nguyên liệu tăng để đẩy giá sữa thành phẩm lên cao, thì gây thiệt cho tất cả những người tiêu dùng đang xài sữa ngoại.

- Đúng rồi. Mấy năm qua, chỉ thấy giá sữa ở Việt Nam liên tục tăng lên, trong khi giá sữa nguyên liệu trên thế giới lúc tăng lúc giảm. Điều này rõ ràng đã gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng.

Theo Làng Cười
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem