Chủ đề nóng

Sữa tươi thanh trùng sẽ lên ngôi

Thứ năm, ngày 29/07/2010 05:59 AM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - . Sữa đáp ứng nhu cầu của cơ thể, cung cấp các acid amin không thay thế, acid béo không no, các khoáng chất và vitamin.
Bình luận 0

Trong số các thức ăn tự nhiên của con người, không có sản phẩm nào mà các chất cần thiết cho cơ thể lại được phối hợp một cách hiệu quả như trong sữa. Sữa đáp ứng nhu cầu của cơ thể, cung cấp các acid amin không thay thế, acid béo không no, các khoáng chất và vitamin. Vì vậy, tại các quốc gia châu Âu và Mỹ, người ta đã có thói quen dùng sữa thanh trùng mỗi ngày như một khẩu phần không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết rằng đây là một xu hướng tất yếu sẽ xảy ra ở Việt Nam, khi mà thu nhập của người dân ngày càng cao. Người tiêu dùng sẽ có nhu cầu cao hơn với những sản phẩm sữa tươi chất lượng tốt như sữa thanh trùng.

Sản phẩm sữa tươi trên thế giới hiện nay thường được chế biến và đóng gói dưới hai dạng là sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng. Sữa tươi tiệt trùng với công nghệ xử lý ở nhiệt độ từ 1400C - 1430C trong thời gian rất ngắn nên có thể bảo quản được lâu (từ 6 tháng đến 1 năm). Tuy nhiên, sữa tươi thanh trùng lại có một ưu điểm nổi trội khác.

Sữa tươi thanh trùng được xử lý ở nhiệt độ 750C, trong khoảng 30 giây, sau đó nhanh chóng làm lạnh ở 40C. Nhờ thế, sữa thanh trùng sẽ giữ được trọn vẹn vitamin, khoáng chất, cũng như hương vị thơm ngon của sữa bò tươi nguyên chất.

Tại Việt Nam hiện nay, Vinamilk đã chủ động được nguồn nguyên liệu sữa từ những trang trại hiện đại và quy mô tại nhiều tỉnh thành. Ngoài những giống bò nhập có chất lượng sữa cao và sản lượng sữa nhiều; hệ thống chuồng trại, trang thiết bị, thức ăn cũng như công tác thú y luôn được đặt lên hàng đầu - tạo cho đàn bò một điều kiện sống tốt nhất để có thể tạo ra nguồn sữa nguyên liệu tốt nhất.

Điểm đặc biệt trong công nghệ xử lý thanh trùng của Vinamilk so với các công ty khác trên thị trường hiện nay là Vinamilk đã tiên phong đưa vào ứng dụng công nghệ ly tâm tách khuẩn tiên tiến lần đầu tiên tại Việt Nam. Công nghệ này cho phép loại bỏ hầu hết các vi khuẩn có hại trước khi xử lý thanh trùng, đảm bảo chất lượng sữa tốt nhất cho người tiêu dùng. Sữa tươi 100% thanh trùng Vinamilk giữ được trọn vẹn các vitamin, khoáng chất và hương vị thơm ngon vốn có từ sữa bò tươi nguyên chất.

Bà Nguyễn Hữu Ngọc Trân - Giám đốc điều hành Marketing Công ty cổ phần Sữa Vinamilk cho biết: "Ở các nước phát triển, sữa thanh trùng rất phổ biến. Tại Việt Nam thói quen này chỉ mới bắt đầu. Việc giới thiệu sữa tươi 100% thanh trùng giúp cho Vinamilk xác lập sản phẩm Sữa tươi thanh trùng 100% thành tiêu chuẩn vàng cho ngành sữa Việt Nam!"

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem