Súp sụn, tim gà đặc biệt khiến tín đồ ăn uống quận 8 'phải lòng'

Châu Mỹ Thứ bảy, ngày 16/07/2022 07:00 AM (GMT+7)
Vị giòn, ngọt sừn sựt của sụn gà, vị bùi, béo của tim gà cùng thơm của ngò, cay của tiêu, ngậy béo và thơm của hột vịt bắc thảo cùng các nguyên liệu khác... khiến tô súp tại quán Phá lấu - Súp cua Hoàng Gia nằm trên đường Bông Sao, quận 8 trở nên đặc biệt.
Bình luận 0

Súp sụn, tim gà "gây thương nhớ"

Súp - đọc chệch từ soup - vốn là món khai vị của Tây Âu, khi du nhập vào Việt Nam, ngoài là món khai tiệc, nó còn trở thành món ăn chính, ăn nhẹ hoặc ăn chơi - tùy mục đích bán hàng của chủ quán và của người ăn. 

Với mong muốn "người chán cơm" cũng có được một bữa ăn đủ đầy dinh dưỡng và no bụng, vợ chồng chị Xuân - chủ quán, đã mày mò, nghiên cứu tô súp thập cẩm đặc biệt, khiến thực khách vừa no căng bụng, vừa xuýt xoa không ngớt vì ngon.

Súp sụn, tim gà đặc biệt, nức lòng tín đồ ăn uống quận 8 - Ảnh 1.

Tô súp cua thập cẩm đặc biệt tại Phá lấu - Súp cua Hoàng Gia với giá 55.000đ. Ảnh: Châu Mỹ

Một tô súp thập cẩm suất đặc biệt bao gồm: súp, hột vịt bắc thảo, trứng cút, thịt gà xé sợi, óc heo, thịt cua, sụn và tim gà. Ngoài việc không hề sử dụng bột nêm hay bột ngọt, điểm khác biệt ở tô súp này là thành phần sụn và tim gà. Sụn giúp thực khách thích thú khi tạo ra vị giòn sừn sựt, tim gà xào hành với độ dai vừa phải khiến súp có vị bùi, thơm, béo, ngậy... vương vấn ở đầu lưỡi và ngọt tận cuống họng khi ăn. Óc heo được sơ chế, tẩm ướp theo một công thức đặc biệt, khiến ăn không bị tanh và mau ngán. Ngược lại, còn rất bùi, ngậy, mềm nhưng không nát.

Súp sụn, tim gà đặc biệt, nức lòng tín đồ ăn uống quận 8 - Ảnh 2.

Súp óc heo trứng bắc thảo và súp cua tại quán. Ảnh: Phá lấu - Súp cua Hoàng Gia

"Con vốn rất ghét ăn súp, mẹ ép thế nào cũng không ăn. Nhưng lần đầu ăn ở đây tô súp đặc biệt, con mới thấy mình vô lý. Súp tuyệt ngon, nhớ mãi vị giòn, béo ngậy của sụn gà và trứng bắc thảo. Con cũng vốn rất ghét tim gà, nhưng ăn tim trong súp ngon tuyệt vời", một thực khách nhí chia sẻ.

Trăn trở làm sao để tạo món ăn khác biệt mà giá phù hợp với đông đảo thực khách, chủ quán từng mất tới gần nửa năm thử nghiệm công thức cho món súp đặc biệt này.

Súp sụn, tim gà đặc biệt, nức lòng tín đồ ăn uống quận 8 - Ảnh 3.

Nồi súp nóng chỉ nấu trong ngày với nguyên liệu cơ bản là thịt gà xé sợi, trứng cút và thịt cua. Ảnh: Phá lấu - Súp cua Hoàng Gia

"Tôi học nấu súp từ mẹ nên công thức cơ bản đều nắm rõ. Nhưng với món súp sử dụng tim và sụn gà, tôi mất tới vài tháng nghiên cứu, mày mò, nấu mời họ hàng, bạn bè ăn để xin ý kiến. Tới một ngày, những người bạn được mời ăn, hỏi rằng tôi mua món súp này ở đâu, tới lúc đó, tôi mới tiết lộ do mình tự nấu. Bạn bè động viên nên mở quán, đó cũng là một động lực để hai vợ chồng quyết định kiếm mặt bằng, chia sẻ món súp này tới mọi người", chủ quán tâm sự.

Súp sụn, tim gà đặc biệt, nức lòng tín đồ ăn uống quận 8 - Ảnh 4.

Dân nhậu lai rai có thể gọi thêm xí quách gà sau khi đã ăn đủ mon ngon tại quán. Ảnh: Phá lấu - Súp cua Hoàng Gia

Anh cũng cho biết, mọi nguyên liệu làm súp đều được chế biến và nấu trong ngày, không để qua ngày khác vì muốn khách được thưởng thức một tô súp tươi ngon.

"Tôi dậy từ 4-5h sáng mỗi ngày để chuẩn bị nguyên liệu. Hết nồi súp này tôi nấu nồi khác để phục vụ khách chứ không nấu sẵn".

Với giá 55.000 cho tô súp đặc biệt, quán còn có những loại súp khác phục vụ khách "ăn chơi", "ăn nhẹ" như súp cua trứng bắc thảo, súp cua thịt gà xé, súp cua óc heo... với giá từ 15.000đ  tới 35.000đ.

Phá lấu bò càng ăn càng thèm

Ngoài súp, quán còn hấp dẫn thực khách ở món phá lấu bò nấu nước cốt dừa nhưng ăn không quá ngọt và ngán. Lòng bò (gồm xách bò, ruột và lá lách...) được tẩm, ướp kỹ, xào qua rồi mới đem ninh lai rai trên bêp lửa nhỏ cùng nước cốt dừa. Khi khách gọi món, chủ quán khoan thai cắt nhỏ từng miếng lòng, dưới lên trên phần nước lèo thơm phức, rắc thêm rau răm và tiêu... Khách có thể ăn phá lấu với bánh mì hoặc mì gói. 

Ăn kèm phá lấu, chủ quán phục vụ một loại mắm me đặc biệt, hơi cay, tê, chua thanh, ngọt mát ở đầu lưỡi. Khách có thể chấm lòng bò với mắm hoặc đổ thẳng chén mắm vào tô phá lấu rồi xì xụp húp nước lèo, thưởng thức miếng lòng giòn rụm, nhưng vẫn mềm và ngọt vị.

Súp sụn, tim gà đặc biệt, nức lòng tín đồ ăn uống quận 8 - Ảnh 6.

Món phá lấu bò ăn kèm bánh mì gây thương nhớ tại quán. Ảnh: Phá lấu - Súp cua Hoàng Gia

Một thực đơn ấn tượng khác ở quán là món bánh bèo thịt bằm. Bánh được chấm với một loại nước chấm đặc biệt, ăn kèm thịt bằm xào nấm mèo xắt nhỏ.

Súp sụn, tim gà đặc biệt, nức lòng tín đồ ăn uống quận 8 - Ảnh 7.

Chủ quán là một người khá tinh tế trong chế biến súp cũng như phá lấu. Ảnh: Châu Mỹ

"Hồi đó tôi mê ăn bánh bèo, nhưng phải mua từ tận Bình Dương về ăn. Mà tôi thích ăn cùng thịt bằm kho nấm mèo nên tự chế biến để ăn. Khi mở quán, tôi cũng muốn giới thiệu tới khách hàng. Nhiều người vốn không thích bánh bèo, nhưng nhờ sự sáng tạo này mà họ thành ra nghiện... Tiếc là hiện tại, nguồn cung bánh bèo từ Bình Dương không ổn định nên tôi phải tạm dừng bán một tháng nay", chủ quán cho biết.

Súp sụn, tim gà đặc biệt, nức lòng tín đồ ăn uống quận 8 - Ảnh 8.

Hoành thánh cũng là một món ăn nhẹ bán chạy tại quán. Ảnh: Phá lấu - Súp cua Hoàng Gia

Ngoài ba món khiến quán trở nên nổi tiếng dù chỉ mới mở cửa một thời gian ngắn, Phá lấu - Súp cua Hoàng Gia còn có những món ăn nhẹ khác phục vụ thực khách như hoành thánh nước, hoành thánh chiên, xí quách gà... với giá bình dân, chỉ từ 15.000đ - 35.000đ.

Quán nằm ngay con phố ẩm thực Bông Sao - Quận 8 , TP. HCM, tại địa chỉ số 183, phường 5, mở cửa từ 6-22h giờ mỗi ngày.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem