Chủ đề nóng

SV Khoa Quản trị Bệnh viện cầu cứu Bộ GD-ĐT

Thứ hai, ngày 24/03/2014 17:48 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Phó chánh Thanh tra Bộ GD-ĐT Phạm Ngọc Trúc vừa ký văn bản số 205/TTr-ĐH đề nghị Ban giám hiệu Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM xem xét giải quyết các khiếu nại của SV khoa Quản trị Bệnh viện liên quan đến vấn đề đào tạo thời gian qua.
Bình luận 0
Cụ thể, trong đơn gửi Thanh tra Bộ GD-ĐT, hàng chục SV khoa Quản trị Bệnh viện (Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM) đã ký tên tập thể cầu cứu Bộ GD-ĐT xem xét các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo của ban giám hiệu tạm quyền thời gian qua như: Thay đổi thời khóa biểu và lịch thi gây khó khăn cho SV; lịch bổ sung môn mới trùng với lịch học môn cũ chưa kết thúc; không giải thích được những thắc mắc của SV về tính thiếu khoa học và bất hợp lý của thời khóa biểu và lịch thi; không hỗ trợ phòng học và thiết bị cho SV học tập…Thanh tra Bộ GD-ĐT cũng nêu rõ: Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM phải xem xét, giải quyết các khiếu nại này của SV và báo cáo bằng văn bản kết quả giải quyết về Thanh tra Bộ GD-ĐT trước ngày 31.3.2014.

Ở một diễn biến khác, ngày 15.3, bà Tạ Thị Kiều An, Hiệu trưởng tạm quyền đã ký thông báo kết luận cuộc họp tiếp xúc với SV khoa Quản trị Bệnh viện.

Tại thông báo này, bà An cho biết kết quả thi học kỳ I năm học 2013-2014 của lớp 10QB và 11QB sẽ không được công nhận do lịch thi không được Phòng Đào tạo thông qua, không được phòng Đảm bảo Chất lượng giám sát…

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của Dân Việt, trong phiếu ký nhận văn bản của khoa Quản trị Bệnh viện lại có chữ ký và ngày giờ nhận văn bản (ngày 16.12.2013 - PV) của cả phòng Đào tạo lẫn phòng Đảm bảo Chất lượng.

Về vấn đề này, ông Trần Duy Linh, Phó trưởng Khoa Quản trị Bệnh viện, cho biết: “Các em SV đang rất hoang mang vì vừa không được công nhận điểm thi học kỳ, vừa nghe thông tin sẽ bị đuổi học vì không theo lịch học của BGH. Tôi sẽ làm báo cáo chi tiết vấn đề này để gửi Bộ GD-ĐT xem xét đảm bảo quyền lợi của các em”.

Q.H (Q.H)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem