Chủ đề nóng

Syria thẩm vấn nhóm sĩ quan bắn rơi trinh sát cơ Nga

Phương Đăng Thứ năm, ngày 27/09/2018 09:50 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Zamanalwsl dẫn một nguồn tin đầy đủ cho biết, Không quân Syria đã thành lập Ủy ban điều tra để điều tra vụ trinh sát cơ Il-20 bị bắn hạ khiến 15 sĩ quan Nga thiệt mạng.
Bình luận 0

Tướng Ahmed Balloul, người đứng đầu lực lượng không quân Syria đã thành lập ủy ban điều tra do Thiếu tướng Riyad Al-Yousef, Giám đốc Cục tác chiến trên không làm chủ tịch. Ngoài ra, ủy ban còn có Thiếu tướng Fuad Merhej, Phó giám đốc Cục tác chiến trên không kiêm liên lạc viên giữa căn cứ không quân Hmeimim của Nga và Bộ Tư lệnh Không quân của Syria. Tướng Ghassan Ismail, Phó giám đốc của Cục tình báo không quân cũng như một số sĩ quan chuyên môn khác.

Nguồn tin cũng nói rằng, ủy ban điều tra được thành lập theo yêu cầu của Nga. Ủy ban đã bắt đầu công việc của mình vào ngày 19.9 bao gồm việc điều tra các sĩ quan của 3 cơ quan tham mưu Không quân và Phòng không trong đó có Cơ quan tham mưu Không quân và Phòng không ở Damascus (vốn được ủy quyền đưa ra quyết định bắn tên lửa sau khi thông báo cho cấp cao nhất - Tổng tư lệnh của quân đội và các lực lượng vũ trang - người cũng thuộc diện bị điều tra mở rộng cùng với những người có liên quan khác).

Nguồn tin cũng cho biết, ủy ban điều tra còn nhắm vào Tư lệnh của Trung đoàn 49 và chỉ hủy của tiểu đoàn - một trong những người điều khiển hệ thống phòng không S-200 bắn tên lửa vào Il-20 của Nga và một số sĩ quan trong Lữ đoàn 71 ở Lattakia.

Ngoài ra, theo nguồn tin trên, hải quân Israel hiện đang hợp tác với Nga để tìm kiếm thi thể của các sĩ quan Nga cũng như trinh sát cơ Il-20 ở thành phố ven biển Latakia.

ĐỌC THÊM: Thấy Nga quyết chơi rắn, Israel vội gióng chuông cảnh báo "nguy hiểm"

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem