Chủ đề nóng

tấc đất

 • Toàn vẹn lãnh thổ là tài sản quý giá nhất của dân tộc

  Toàn vẹn lãnh thổ là tài sản quý giá nhất của dân tộc

  (Dân Việt) - "Kẻ nào đánh mất một tấc đất của dân tộc vào tay kẻ thù đều đáng bị tru di. Biển Đông là tài sản quý giá mà các vương triều trước đã gìn giữ và để lại..."
 • Ngạc nhiên ngắm bụi tre sừng sững, kẽo kẹt giữa thủ đô

  Ngạc nhiên ngắm bụi tre sừng sững, kẽo kẹt giữa thủ đô

  Trải qua bao thăng trầm, những cây tre đứng sừng sững giữa phố phường Hà Nội, cây nào cũng to lớn và vững chãi...
 • Bờ rào

  Bờ rào

  (Dân Việt) - Trước Tết, tôi lên Sơn La, một vùng đất núi khá bình yên. Thành phố nằm gọn trong thung lũng bốn bên núi quây, như một viên ngọc giữa ngàn xanh. Trên đường đi vào Mường La, ghé thăm một bản Thái mà nhiều năm trước tôi đã từng qua.
 • Xúc động lắng nghe 1.000 người tự hào hát về “Nơi đảo xa”

  Xúc động lắng nghe 1.000 người tự hào hát về “Nơi đảo xa”

  Dân Việt - Với ca từ và giai điệu trong sáng, thiết tha đi cùng những hình ảnh thân thương nơi hải đảo xa xôi, clip ca khúc “Nơi đảo xa” đã gây xúc động lớn khi dấy lên trong lòng mỗi người tình yêu từng tấc đất, tấc biển trời Tổ quốc.
 • Gaddafi đang ẩn náu gần thủ đô Tripoli?

  Gaddafi đang ẩn náu gần thủ đô Tripoli?

  Dân Việt - Bộ trưởng Tư pháp Mohammed al-Alagi của Hội đồng Dân tộc Chuyển tiếp Libya (NTC) hôm 26.8 khẳng định, Đại tá Muammar Gaddafi và tùy tùng đang ẩn náu đâu đó quanh thủ đô Tripoli.
 • Nhớ thuở hồng hoang
 • Quảng Nam: Nông dân phải thức đêm giữ đất

  Quảng Nam: Nông dân phải thức đêm giữ đất

  (Dân Việt) - Một năm nay, đêm nào cũng vậy, hễ trời chập choạng tối là người dân Tam Xuân 1 (Núi Thành, Quảng Nam) phải khăn gói mùng mền ra bờ sông thức giữ đất. Nếu không giữ thì không còn tấc đất nào mà cày cấy.
 • Hạnh phúc giản dị

  Hạnh phúc giản dị

  (Dân Việt) - "Tấc đất tấc vàng", khi biết tôi quyết định hiến 6.000m2 vườn để xã xây trường mẫu giáo cho các cháu nhỏ, không ít họ hàng tận ngoài Bắc đã tìm mọi cách can ngăn, phản đối...
 • Đói nghèo vì Thủy điện Sông Ba Hạ

  Đói nghèo vì Thủy điện Sông Ba Hạ

  (Dân Việt) - Đã 4 năm nhường bờ xôi ruộng mật cho công trình Thủy điện sông Ba Hạ (Thủy điện SBH) nhưng đến nay hàng trăm hộ dân ở các xã Suối Trai, Krông Pa (Sơn Hòa, Phú Yên), xã Ia Rmok (Krông Pa, Gia Lai) vẫn chưa được cấp tấc đất nào để sản xuất.
 • Mua đất để dành

  Mua đất để dành

  (Dân Việt) - Các cụ ta có cách đúc kết kinh nghiệm thành những câu thành ngữ, tục ngữ rất hay, vừa dễ thuộc, dễ nhớ lại dễ vận dụng. Chẳng hạn có câu "tấc đất tấc vàng" để nói sự quý giá của đất đai, không có đất sẽ không có gì cả. Các cụ dạy quả chí lý, đất là mẹ, lao động là cha của mọi sản phẩm vật chất trên đời nay.