Chủ đề nóng

Tài liệu mật về chuyến đi của Tổng thống Biden được tìm thấy trên đường phố ở Bắc Ireland

Lê Phương (CBSNews) Thứ năm, ngày 13/04/2023 13:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Các tài liệu chứa thông tin nhạy cảm về chuyến đi của Tổng thống Mỹ Joe Biden tới Bắc Ireland trong tuần này đã được tìm thấy trên một con phố ở Belfast.
Bình luận 0
Tài liệu mật về chuyến đi của Tổng thống Biden được tìm thấy trên đường phố ở Bắc Ireland - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: ABC

Theo một quan chức của Sở Mật vụ Mỹ, các tài liệu này là của Sở Cảnh sát Bắc Ireland và bao gồm một hành trình sơ bộ liên quan đến chuyến thăm của ông Biden, đồng thời có tên và chức vụ của các quan chức cảnh sát. Các tài liệu không chứa bất kỳ thông tin nào của Sở Mật vụ, kế hoạch an ninh hoặc danh sách bất kỳ nhân viên nào của cơ quan, quan chức này cho biết.

Quan chức nhấn mạnh các kế hoạch an ninh của Cơ quan Mật vụ "không bị tổn tại", đồng thời lưu ý lịch trình của ông Biden sẽ không thay đổi. 

"Sở cảnh sát Bắc Ireland (PSNI) đã thông báo cho Sở Mật vụ Mỹ về các báo cáo truyền thông liên quan đến một tài liệu có khả năng nhạy cảm", Sở cho biết trong một tuyên bố. "Mặc dù chúng tôi không thảo luận về các chi tiết cụ thể, nhưng lịch trình của Tổng thống không bị ảnh hưởng bởi các báo cáo này".

Người phát ngôn của cảnh sát Bắc Ireland cho biết một cuộc điều tra về vi phạm đang được tiến hành.

"Chúng tôi cực kỳ coi trọng sự an toàn của các nhà lãnh đạo, thành viên của công chúng cũng như các quan chức. Chúng tôi và sẽ có hành động thích hợp", người phát ngôn nói.

Ông Biden đang ở Bắc Ireland để kỷ niệm 25 năm Thỏa thuận Thứ Sáu Tuần Thánh (Good Friday Agreement), thỏa thuận hòa bình do Mỹ làm trung gian giúp chấm dứt hàng thập kỷ xung đột trong khu vực. Sau đó, ông sẽ tới Cộng hòa Ireland để phát biểu trước quốc hội Dublin.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem