Tận dụng "đồ bỏ đi" nấu món canh mướp ngọt lịm

Chủ nhật, ngày 24/04/2016 15:00 PM (GMT+7)
Thay vì bóc bỏ đi, nững chiếc đầu tôm cũng có thể nấu thành riêu tôm làm cho món canh mướp đã ngọt lại còn ngon hơn nữa đấy.
Bình luận 0

img

Nguyên liệu:

- 10-15 đầu tôm tuỳ vào to hay nhỏ

- 3 quả mướp

- Gia vị nêm.

Cách làm:

img

Bước 1:

- Mướp gọt vỏ, rửa sạch, thái lát chéo.

- Đầu tôm rửa sạch cắt bớt bỏ phần râu tôm cho vào cối xay sinh tố.

img

Bước 2:

- Châm thêm ít nước khi xay. Xay thật nhuyễn.

- Cho phần đầu tôm đã xay lượt qua rây, bỏ phần xác giữ lại phần nước cho vào nồi. Nêm 1 muỗng bột nêm và khuấy đều sau đó đặt lên bếp mở lửa nhỏ đến khi riêu tôm nổi lên thì dùng mui vớt phần riêu để ra chén.

img

Bước 3:

- Trút toàn bộ mướp vào nấu tiếp thêm 5 phút nêm nếm gia vị trước khi tắt bếp.

- Canh dùng khi nóng sẽ rất ngon.

Tuyết Nguyễn (Ngôi sao)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem