Chủ đề nóng

Tân Sơn Nhất đón hơn 41.000 khách trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ Giỗ Tổ

Hồng Trâm Thứ hai, ngày 11/04/2022 12:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Ngày cuối cùng của dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương, sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người tranh thủ trở lại TP.HCM để làm việc, học tập.
Bình luận 0
Tân Sơn Nhất đón hơn 41.000 khách trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ Giỗ Tổ
Tân Sơn Nhất đón hơn 41.000 khách trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ Giỗ tổ

Ngày 11/4, ghi nhận tại sân bay Tân Sơn Nhất, lượng hành khách quốc nội đến TP.HCM đã đông đúc khi người dân tranh thủ trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ lễ. 

Tại khu vực ga đến quốc nội, các chuyến bay hạ cánh liên tục. Hàng ngàn hành khách, trong đó có nhiều trẻ em ngồi kín các dãy ghế chờ. Nhiều người tranh thủ lấy hành lý. Số khác vội vã di chuyển ra khu vực làn chờ xe để gọi taxi.

Số lượng khách đứng chờ xe đông nghẹt nhưng không có tình trạng nhốn nháo, mất trật tự như giai đoạn cao điểm sau Tết Nguyên đán vừa qua. Lực lượng an ninh hàng không liên tục điều tiết người và các phương tiện để đảm bảo trật tự trong khu vực.

Tân Sơn Nhất đón hơn 41.000 khách trở về TP.HCM sau kỳ nghỉ Giỗ tổ - Ảnh 1.

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người. Ảnh: H.T

Chị Võ Tuyết Nga (quê Khánh Hòa) cho biết: "3 ngày nghỉ lễ, tôi và gia đình đã về Nha Trang chơi, vừa thăm quê, vừa đi du lịch. Nay là ngày nghỉ lễ cuối cùng, tôi đặt vé để vào TP.HCM từ sáng sớm vì sợ nếu để cuối ngày thì đông người, chuyến bay dễ bị delay".

Đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (HKQT) cho biết, đơn vị sẽ khai thác 548 chuyến bay, trong đó số chuyến bay đi là 271 và chuyến bay đến là 277 trong ngày 11/4.

Theo đó, sau kỳ nghỉ lễ, số lượng hành khách đổ dồn sân bay sẽ tăng cao, dự kiến khoảng 45.277 lượt. Trong đó, số khách quốc nội đến là 40.591 khách, quốc tế đến là 4.686 khách. 

Cảng HKQT Tân Sơn Nhất lưu ý các đơn vị hôm nay sân bay bước vào cao điểm đón khách quốc nội đến (dự kiến khoảng 41.000 hành khách đến), tập trung vào các khung giờ cao điểm 10 giờ - 13 giờ, 16 giờ - 19 giờ, 20 giờ - 23 giờ.

Cảng đã yêu cầu các hãng xe vận tải lưu ý theo dõi tần suất khai thác, sắp xếp, bố trí xe về sân bay đón khách đầy đủ, kịp thời.

Trước đó, trong ngày đầu tiên kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lượng hành khách quốc nội cũng tăng cao nhờ các tour du lịch nội địa, giúp các hoạt động dịch vụ tại sân bay Tân Sơn Nhất thoát khỏi khung cảnh ảm đạm bởi dịch Covid-19.

Thống kê, ngày 9/4 vừa qua (ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ), Tân Sơn Nhất đã khai thác 440 chuyến bay quốc nội với hơn 65.000 hành khách. Trong số đó, lượng hành khách xuất phát từ TP.HCM chiếm trên 50% với các điểm đến du lịch như: Côn Đảo, Phú Quốc, Đà Lạt, Quy Nhơn…

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem