Tân Sơn Nhất đóng cửa một đường cất hạ cánh, khách đi máy bay cần chú ý lịch trình

Hồng Trâm Thứ sáu, ngày 18/03/2022 09:58 AM (GMT+7)
Các hãng hàng không đã phát đi thông báo, khuyến cáo người dân di chuyển bằng máy bay tại Tân Sơn Nhất cần lưu ý lịch trình khi sân bay này đóng cửa 1 đường cất hạ cánh.
Bình luận 0

Vừa qua, Cảng hàng không Quốc tế sân bay Tân Sơn Nhất đã cho tạm dừng khai thác một đường băng 25R/07L để phục vụ thi công các đường lăn thuộc dự án cải tạo, nâng cấp đường băng, các đường lăn sân bay Tân Sơn Nhất.

Theo thông báo của nhà chức trách đường cất hạ cánh sẽ bị đóng cửa dự kiến đến ngày 30/4. Việc này có thể ảnh hưởng đến giờ khởi hành, giờ đáp của các chuyến bay, đặc biệt trong khung giờ cao điểm có nhiều chuyến bay, cất hạ cánh.

Ngày 18/3, hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) tiếp tục khuyến cáo khách hàng, trong trường hợp phát sinh thay đổi giờ bay vì máy bay phải chờ đường băng để cất, hạ cánh, đây là trường hợp thay đổi linh động.

Tân Sơn Nhất đóng cửa một đường cất hạ cánh, khách đi máy bay cần chú ý lịch trình - Ảnh 1.

Nhiều chuyến bay có thể bị thay đổi lịch khởi hành nên người dân cần lưu ý. Ảnh: H.T

Để hạn chế ảnh hưởng, Vietnam Airlines đã nỗ lực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tại sân bay để tối ưu lịch bay, giờ bay, đảm bảo chuyến bay cất, hạ cánh theo đúng kế hoạch.

Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách thường xuyên theo dõi điện thoại hoặc email để cập nhật lịch bay trong trường hợp có thông báo thay đổi. Khách hàng có thể liên hệ Vietnam Airlines qua tổng đài để được hướng dẫn.

Bên cạnh đó, đại diện hãng hàng không Pacific Airlines cũng cho biết, việc đóng cửa một đường cất hạ cánh để sửa chữa tại Tân Sân Nhất sẽ ảnh hưởng đến các lịch trình bay và di chuyển của hành khách.

Giờ bay và thông tin chuyến bay sẽ có thể bị thay đổi để đáp ứng linh hoạt cho việc khai thác vận hàng các chuyến bay trên 1 đường băng. Chính vì vậy, khách hàng cần lưu ý nắm các thông tin về lịch trình bay, cập nhật thông tin từ hãng mà mình mua vé để tiện di chuyển.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem