Chủ đề nóng

Tăng cho vay cải tạo, nâng cấp công trình nước sạch, môi trường

Thứ sáu, ngày 25/04/2014 08:33 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Các hộ gia đình ở nông thôn có nhu cầu xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường (NSVSMT) có thể vay tới 6 triệu đồng/hộ cho mỗi loại công trình tại Ngân hàng CSXH.
Bình luận 0
Đây là một trong những điểm mới tại Quyết định số 18/2014/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung Điều 3 của Quyết định số 62/2004/QĐ-TTg ngày 16.4.2004 về tín dụng thực hiện Chiến lược quốc gia về cấp NSVSMT nông thôn.

Theo quy định mới, các đối tượng được hưởng tín dụng thực hiện Chiến lược quốc gia về cấp NSVSMT nông thôn gồm:

Hộ gia đình định cư hợp pháp tại địa phương thuộc khu vực nông thôn chưa có nước sạch hoặc đã có nhưng chưa đạt quy chuẩn, chưa bảo đảm vệ sinh và hộ gia đình sau khi đã trả hết nợ vốn vay, có nhu cầu vay mới để xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp các công trình NSVSMT nông thôn đã sử dụng nhiều năm, bị hư hỏng, xuống cấp, không đảm bảo theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia; có đơn xin vay vốn để xây dựng mới hoặc cải tạo, nâng cấp công trình NSVSMT; có cam kết sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ đúng hạn và được chính quyền cấp xã xác nhận.

Trang Anh (Trang Anh)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem