Chủ đề nóng

Tăng cường kiểm dịch y tế khu vực biên giới

Chủ nhật, ngày 21/04/2013 20:06 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Để phòng, chống dịch cúm A ở người, ngành y tế tỉnh Long An đã tăng cường lực lượng túc trực tại các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn tỉnh để thực hiện kiểm tra y tế người nhập cảnh.
Bình luận 0

Ngày 21.4, thạc sĩ Lê Thanh Liêm – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An, đã xác nhận thông tin trên.“Lâu nay tại các cửa khẩu quốc tế chúng tôi vẫn có lực lượng túc trực 24/24. Tuy nhiên, do thời gian qua tình trạng cúm A/H5N1 và H7N9 xuất hiện ở nhiều nơi nên chúng tôi tăng cường kiểm dịch” – ông Liêm nói.

Theo bác sĩ Nguyễn Ngọc Ẩn, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Đồng Tháp, ngành y tế tỉnh này cũng bố trí lực lượng túc trực tại các cửa khẩu quốc tế trên địa bàn tỉnh để thực hiện kiểm tra y tế người nhập cảnh.

Đối với cư dân Campuchia sống ven biên giới, nếu có nhu cầu qua Việt Nam chữa bệnh sẽ được kiểm tra sơ bộ tại cửa khẩu, nếu nghi nhiễm cúm sẽ đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế đã được bố trí sẵn để lấy mẫu xét nghiệm.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem