Chủ đề nóng

“Phần quà là nguồn động viên cho thầy trò vùng khó khăn”

Dân Việt Thứ tư, ngày 30/11/2022 10:22 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Đó là những đánh giá của ông Lương Văn Phú – Chủ tịch UBND xã Đắk Nang trong thư cảm ơn gửi tới Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ.
Bình luận 0

Đắk Nang là một xã nghèo nằm phía Nam huyện Krông Nô (tỉnh Đắk Nông). Đây là nơi 14 dân tộc anh em sinh sống. Người dân nơi đây chủ yếu sống bằng nghề nông. Mặc dù chính quyền hỗ trợ, quan tâm và tạo điều kiện để phát triển kinh tế, thế nhưng, những năm gần đây, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá cả nông sản bấp bênh nên nguồn thu nhập từ sản xuất nông nghiệp của người dân thấp. Cuộc sống người dân vốn khó khăn lại càng thêm túng thiếu.

Hiện nay, xã vẫn còn thôn Phú Thịnh và thôn Phú Tiến chưa có điện và nước sạch. Thôn xa nhất của xã, học sinh đang phải học nhờ xã Quảng Sơn, huyện Đắk Glong.

Nhằm chia sẻ những khó khăn với thầy trò nhà trường trên địa bàn xã Đắk Nang, ngày 26/11, Báo NTNN/Dân Việt phối hợp cùng Ngân hàng An Bình chi nhánh TP. Hồ Chí Minh, Công ty Cổ phần Regz Games, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Cấp thoát nước (WASECO) và Nha khoa Sài Gòn H.N tổ chức chương trình “Tây Nguyên yêu thương”.

Phần quà là nguồn động viên cho thầy trò vùng khó khăn - Ảnh 2.

Đoàn thiện nguyện trao tặng xe đạp cho học sinh Trường THCS Đắk Nang. Ảnh: Nguyệt Minh

Chương trình dành tặng 10 chiếc xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường THCS Đắk Nang; 200 suất quà (gồm: 300.000 đồng tiền mặt, balo, vở, dụng cụ học tập, bánh kẹo, sữa...), ngoài ra mỗi bé còn được tặng 300.000 đồng tiền mặt cho học sinh. Trường Mầm non Hồng Hà, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Trường THCS Đắk Nang còn được tặng 3 tủ sách cho 3 trường và hơn 500 bộ quần áo cho học sinh mầm non. Tổng trị giá chương trình 274 triệu đồng.

Trước tình cảm và những phần quà dành tặng cho nhà trường và học sinh trên địa bàn xã, ông Lương Văn Phú – Chủ tịch UBND xã Đắk Nang đã có thư cảm ơn gửi tới Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ.

Phần quà là nguồn động viên cho thầy trò vùng khó khăn - Ảnh 3.

UBND xã Đắk Nang gửi thư cảm ơn gửi tới Báo NTNN/Dân Việt và nhà tài trợ. Ảnh: Bảo Yến

Trong thư ông viết: “Sự đồng hành chia sẻ của Báo NTNN/Dân Việt và ban tổ chức Chương trình “Tây Nguyên yêu thương” là nguồn động viên to lớn đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh trên địa bàn xã.

Đắk Nang là một xã khó khăn của huyện Krông Nô nên nhà trường còn nhiều thiếu thốn. Sự kết nối của Quý Báo, đặc biệt là sự chia sẻ của Chương trình “Tây Nguyên yêu thương” là cầu nối để những tổ chức, cá nhân đến với những nơi còn khó khăn, chia sẻ những số phận kém may mắn trong xã hội”.

Đồng thời, Chủ tịch UBND xã Đắk Nang gửi lời chúc tới cán bộ, phóng viên, BTV Báo NTNN/Dân Việt và các mạnh thường quân.


Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem