Chủ đề nóng

Tết khó quên của sinh viên Việt tại Leeds, Anh

Thứ tư, ngày 13/02/2013 14:42 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Dân Việt - Vietsoc Leeds đã dành ra gần 3 ngày chuẩn bị nên mâm cỗ Tết có khá đầy đủ các món ăn truyền thống của 3 miền Việt Nam như bánh chưng, bánh tét, các loại giò chả, nem, xôi, gà, bánh nậm Huế…
Bình luận 0

Tết Nguyên Đán không chỉ là lễ hội truyền thống đầy ý nghĩa trong đời sống tinh thần của người Việt, mà còn là dịp để các bạn du học sinh xa nhà tổ chức liên hoan ẩm thực với nhiều món ăn truyền thống, hòa mình vào không khí Tết và hướng về quê hương.

Lì xì đầu năm cho các bạn sinh viên nước ngoài tham dự tiệc Tết của Vietsoc Leeds

Tại Vương quốc Anh, cộng đồng sinh viên Việt tại thành phố Leeds hay còn gọi là Vietsoc Leeds vừa tổ chức sự kiện đón Tết Nguyên Đán Quý Tỵ 2013.

Để có được thành công, Vietsoc Leeds đã dành ra gần 3 ngày chuẩn bị nên mâm Tết cỗ có khá đầy đủ các món ăn truyền thống ngày tết của 3 miền Việt Nam như bánh chưng, bánh tét, các loại giò chả, nem chua, nem rán, chả giò, xôi, gà, bánh nậm Huế.

Sự kiện cũng có nhiều hoạt động truyền thống như tặng lì xì, phát lộc đầu năm, chúc tết và cả các hoạt động tinh thần sôi nổi như hát karaoke, bán đấu giá vật phẩm gây quỹ...

Nhiều bạn bè nước ngoài và trẻ em của các gia đình người Việt tại Leeds cùng tham dự đã được xem phim về ngày tết và tìm hiểu thêm về truyền thống Việt Nam. Bạn bè nước ngoài hết lời khen ngợi và cho biết sẽ học tập Việt Nam về cách thức xây dựng và duy trì truyền thống quê hương.

Bên cạnh đó, cộng đồng sinh viên Việt tại Leeds đã có một hành động ý nghĩa, đó là hướng dẫn con em gia đình người Việt lớn lên ở Leeds cắt hoa mai và kể về sự tích bánh chưng, bánh dày... Các em tỏ ra rất thích thú.

Một số hình ảnh về tiệc Tết Việt khó quên của Vietsoc Leeds:

 
Các món ăn đậm chất Tết Việt
 
Vietsoc Leeds giới thiệu về Việt Nam và truyền thống đón Tết tới các bạn sinh viên nước ngoài
Chụp ảnh kỷ niệm đón Tết Nguyên Đán 2013
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem