Thạc sĩ, tiến sĩ về Trường Đại học Tây Nguyên công tác được nhận mức tiền thu hút là bao nhiêu?

Công Nam Thứ hai, ngày 20/05/2024 21:51 PM (GMT+7)
Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc- Hiệu trưởng Trường Đại học Tây Nguyên, cho biết trong 3 năm qua nhà trường đã thực hiện chính sách thu hút nhân lực đối với các thạc sĩ, tiến sĩ về nhận công tác tại trường. Chính sách thu hút này sẽ tiếp tục thực hiện trong những năm tới.
Bình luận 0

Chiều 20/5, trao đổi với PV, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc- Hiệu trưởng Trường ĐH Tây Nguyên, cho biết  trong 3 năm qua nhà trường đã đón 4 tiến sĩ và 2 thạc sĩ về công tác tại trường theo chính sách thu hút nhân lực.

Trong đó, 4 tiến sĩ được chia đều cho các khoa Nông lâm, Chăn nuôi, Viện Công nghệ sinh học, Khoa học Tự nhiên và Công nghệ. Còn 2 thạc sĩ về công tác tại Khoa Y dược.

Thạc sĩ, tiến sĩ về Trường Đại học Tây Nguyên công tác được nhận mức tiền thu hút là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Cán bộ, giảng viên Trường Đại học Tây Nguyên trong buổi làm việc với Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Hoàng Minh Sơn ngày 20/5. Ảnh: Thanh Tâm

Những thạc sĩ, tiến sĩ này về công tác tại Trường Đại học Tây Nguyên đã được hỗ trợ theo đúng quy định của nhà trường đã đề ra trước đó. Cụ thể, mỗi tiến sĩ được hỗ trợ 100 triệu đồng, mỗi thạc sĩ được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc, chính sách này sẽ được kéo dài trong những năm tới. Theo quy định của Bộ GDĐT, đến năm 2030 các trường phải có 40-50% giảng viên đạt chuẩn tiến sĩ nhưng đến thời điểm này Trường Đại học Tây Nguyên mới đạt hơn 25%.

"Theo biên chế hiện tại nhà trường mới có 110 tiến sĩ, trong khi đó để đáp ứng yêu cầu của Bộ GDĐT đề ra trường cần khoảng 200 tiến sĩ. Mặc dù việc này là rất khó khăn nhưng nhà trường sẽ cố gắng đạt chỉ tiêu", Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc cho biết.

Cũng theo Tiến sĩ Nguyễn Thanh Trúc, từ nay đến 2030 nhà trường sẽ tập trung sắp xếp, cơ cấu lại, chuẩn bị các điều kiện để thành lập trường trong trường, tiến đến thành lập Đại học vùng. Tầm nhìn đến năm 2045, Trường Đại học Tây Nguyên trở thành Đại học vùng và là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực trong các ngành nghề mũi nhọn cho Tây Nguyên và các nước vùng tam giác phát triển Việt Nam - Lào - Campuchia.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem