Thạch dừa thanh mát, giòn sần sật cực đã ghiền

Giang Giang Thứ năm, ngày 19/04/2018 15:55 PM (GMT+7)
Cắn miếng thạch dừa dẻo dẻo giòn giòn thơm ngon mát lạnh, xua tan cái nóng ngày hè làm bạn ăn mãi chẳng muốn dừng. Vào bếp trổ tài cùng làm cho gia đình giải nhiệt ngay thôi!
Bình luận 0

img

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 1 gói bột rau câu con cá dẻo

- 1 lít nước dừa tươi

- 50ml nước cốt dừa

- 80-90gr đường

- Khuôn đổ thạch

img

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Trước tiên bạn trộn đều đường và bột rau câu trong một bát.

img

- Bước 2: Cho nước dừa tươi vào nồi rồi đổ phần bột rau câu đã trộn vào cùng, khuấy đều cho hòa tan rồi bật bếp nấu cho nồi nước rau câu sôi lên, hạ lửa nhỏ và nấu thêm vài phút nữa cho nước rau câu chuyển màu trong, trong quá trình nấu rau câu bạn nhớ hớt bỏ bọt để rau câu có màu trong đẹp mắt.

img

- Bước 3: Bạn chia hỗn hợp rau câu làm 2 phần, 1 phần giữ nguyên để làm phần thạch màu trắng trong và phần còn lại bạn cho nước cốt dừa vào cùng rồi khuấy đều, như vậy chúng ta được phần thạch màu trắng đục.

img

- Bước 4: Đổ thạch, bạn múc 2 muôi thạch màu trắng đục vào khuôn và đợi cho thạch se lại mới đổ tiếp phần thạch màu trắng trong. Cứ như vậy bạn đổ sen kẽ 2 lớp thạch cho đều nhau và tới khi hết nguyên liệu.

img

Lưu ý: Trong quá trình đổ thạch bạn nên để phần nước thạch chưa sử dụng ở trên bếp với mức lửa nhỏ nhất, tránh cho thạch bị đông lại và thi thoảng khuấy đều. Thạch sau khi đã đổ xong thì đợi cho nguội rồi đem cất tủ lạnh 2 tiếng là có thể lấy thạch ra, cắt miếng bày ra đĩa thưởng thức.

img

Tuyệt chiêu làm thạch lá dứa phô mai hạ gục bạn ngay từ miếng đầu tiên

Món thạch sâm lá dứa phô mai béo ngậy, mềm mịn hòa quyện với vị dẻo giòn thanh mát của phần thạch lá dứa. Đảm bảo...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Ý kiến của bạn
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem