Chủ đề nóng

Thân mật với sếp để chồng được thăng chức

Thứ hai, ngày 25/10/2010 14:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Anh Mạnh nói chị chỉ cần vờ thân mật với sếp, chiều chuộng sếp một chút. Đổi lại, sếp sẽ tác động thúc đẩy vào việc thăng chức cho anh...
Bình luận 0

Dù đã có chồng và hai con nhưng chị Lan (Quảng Ninh) vẫn khiến nhiều đàn ông phải ngỡ ngàng bởi vẻ đẹp đằm thắm của mình. Nét dịu dàng trên khuôn mặt trái xoan cùng những đường nét thanh tú của Lan làm người ta có cảm giác dễ chịu khi ở gần.

 
Ảnh minh họa

Vậy nên trong buổi gặp mặt gia đình của các nhân viên trong toàn thể công ty, sếp của anh Mạnh – chồng chị, ngay khi vừa nhìn thấy Lan đã thấy có cảm tình. Những quan tâm bất thường của sếp dành cho vợ mình không qua khỏi mắt anh Mạnh. Không hề ghen tuông, anh còn lên kế hoạch cho việc thăng chức của mình với sự giúp sức của vợ.

Chị Lan là người yêu thương, chồng con. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình tri thức, cái mà má chị dặn dò trước khi lên xe hoa về nhà chồng là không bao giờ được phản bội chồng dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Nhưng giờ chồng chị lại đang nhờ chính vợ mình phản bội anh.

Anh Mạnh nói chị chỉ cần vờ thân mật với sếp, chiều chuộng sếp một chút. Đổi lại, sếp sẽ tác động thúc đẩy vào việc thăng chức cho anh. Tất nhiên là chị Lan không đồng ý. Việc mua quan bán chức dùng tiền chị đã thấy khinh bỉ nữa là việc dùng chính vợ mình để làm món hàng trao đổi. Nhưng điều chị thấy áy náy là anh không hề ép chị.

Khi đề cập, chị từ chối, anh cũng thôi không dùng dằng và nhắc lại chuyện này nữa. Những đêm dài thấy anh nằm vắt trán, trằn trọc không ngủ, căn nhà nhỏ của hai người vãn dần tiếng cười. Chị nghĩ anh muốn thăng chức âu cũng là để có thêm thu nhập lo cho vợ cho con, mà mình chẳng lẽ lại không vì chồng mà làm được chút chuyện kia?

Cái gật đầu của vợ làm anh Mạnh mừng vui như trúng số. Anh hớn hở đưa vợ đi mua sắm làm đẹp để đầu tư cho chiến dịch “lên sếp” của mình. Anh dặn dò chị những thói quen, sở thích của sếp để chị biết cách cư xử cho đẹp lòng ngài.

Bắt đầu hẹn hò, bắt đầu gặp gỡ. Tất cả đều do một tay anh Mạnh sắp đặt. Mỗi buổi vợ anh có hẹn với sếp, anh đều chăm chút, sửa soạn cho chị từng chút một. Mặc cái áo nào thì sếp sẽ vừa ý, trang điểm thì phải nhẹ nhàng thôi vì anh biết sếp không thích phụ nữ loè loẹt. Chị chỉ được đi ra khỏi nhà khi chồng chị đã hoàn toàn hài lòng với vẻ bề ngoài của vợ.

Một điều không bao giờ anh quên dặn vợ là luôn phải nhớ khéo léo nói với sếp chuyện đề bạt anh. Trong đầu Lan giờ chỉ nghĩ đến chuyện chăm sóc cho sếp. Sếp như trở thành một người chồng thứ hai của chị. Mà thậm chí với sếp, chị còn chu đáo hơn cả với đức lang quân thực sự của mình.

Vất vả, lao tâm khổ tứ mãi cũng đến ngày anh Mạnh được cầm trên tay quyết định lên trưởng phòng. Nhưng anh không biết vợ mình lại vướng vào chuyện tình cảm thực sự với sếp. Sếp không phải là hạng người háo sắc như Lan tưởng tượng. Mà trái lại, ông có tâm hồn rất tinh tế.

Gặp nhau nhiều nhưng hai người chưa từng làm việc gì quá giới hạn. Chị và ông chỉ ngồi bên nhau và chuyện trò. Những câu chuyện bỏ qua vụ lợi cá nhân, ở đó chỉ có hai tâm hồn quyện lại. Đôi khi chị vẫn đi cà phê với ông mà không cho chồng biết. Chẳng có gì mờ ám nhưng chị muốn giữ lại chút khoảng riêng cho mình. Rồi những cuộc gặp cũng vãn dần vì chị sợ mình sẽ đi quá đà.

Anh Mạnh không hiểu vì sao lại biết chuyện. Và anh biến nó thành nỗi nhục nhã của vợ. Trong nhà, hễ có chuyện gì không hài lòng, anh lại lấy nó ra để nhiếc móc vợ. Anh chì chiết vợ đã không chung thuỷ với mình, rằng chị không đủ tư cách để làm một người vợ.

Chức vụ mới khiến anh bận rộn hơn. Anh ra về thất thường. Người thường nồng đặc mùi rượu và áo chi chít những vệt son. Là một người vợ, chị thấy đau lòng khi phải chia sẻ chồng mình với những người đàn bà khác. Nhưng hễ nói chuyện với chồng, anh lại quát. Lại lôi chuyện hẹn hò của chị với sếp anh ra để làm bình phong chắn đạn cho mình.

Chị Lan giờ chỉ biết ngậm ngùi chịu nhịn chồng khinh rẻ mình vì “phẩm hạnh không ra gì” mà anh lại không nghĩ rằng những gì chị làm là vì anh và do anh.

Các bà vợ yêu chồng thì tất sẽ chiều chồng. Bởi càng chiều thì chồng sẽ càng yêu. Nó như một thứ gia vị để bỏ thêm vào tình yêu của hai người giúp tình yêu ấy giữ được nét nguyên sơ và đậm đà hơn. Nhưng nếu quá đà, nó sẽ như một món canh nấu dở và hôn nhân của họ phải gánh chịu hậu quả.

Các chị chiều chồng mong vợ chồng sẽ gắn bó hơn nhưng nhiều khi vô tình lại làm hai người xa nhau cả về tâm hồn và thể xác mà không cách nào cứu vãn lại được.

Bởi vậy, các bà vợ hãy nhớ rằng đối với đấng phu quân nên yêu chiều nhưng đừng thái quá vì mình, vì chồng và vì hạnh phúc của cả hai.

Theo Đang yêu

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem