Chủ đề nóng

Thán phục hình ảnh 9X chế tạo đồ dùng gia đình từ ống nhựa PVC

Thứ tư, ngày 22/01/2020 11:00 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Được đặt biệt danh thân thiện là “Anh trai ống nhựa”, chàng trai này đang gây chú ý hàng triệu cư dân mạng xã hội với hàng trăm sản phẩm bằng ống nhựa.
Bình luận 0

Mới đây, một bức ảnh em bé “cưỡi ngựa” đang gây chú ý hàng triệu cư dân mạng xã hội Trung Quốc. Điều đặc biệt trong bức ảnh không phải là em bé mà là con ngựa được đặc chế từ những ống nhựa PVC có mặt khắp nơi trong cuộc sống hàng ngày. Cư dân mạng đa phần đều khen ngợi người tạo ra con ngựa quả là tài năng!

Người đàn ông làm ra "ngựa ống" là cha của em bé trong ảnh, tên là Tống Vĩ Viễn, 29 tuổi, đến từ Lâm Nghi, Sơn Đông. Tống Vĩ Viễn không thích học từ khi còn nhỏ, nhưng anh thích làm các đồ thủ công handmade. Anh bỏ học từ năm cấp hai, đi làm các chế phẩm nhựa trong một nhà máy nhựa. Sau khi làm việc được nửa năm, anh đến một xưởng sản xuất đồ nội thất để làm việc. "Khi đó, tôi phải thức dậy sớm mỗi ngày, và cong lưng làm đồ mọi lúc, chỉ trừ thời gian ăn và đi vệ sinh, cũng bởi vậy mà đau lưng tới mức nhiều khi không nằm nổi giường. Sau này do cơ thể không chịu được nữa nên làm một năm tôi đã xin nghỉ.” Tống Vĩ Viễn cho biết.    

Sau khi ở nhà dưỡng sức 3 năm, Vĩ Viễn tới xưởng điện nước của an hem họ để làm thợ sửa điện nước. Trong thời gian này, anh lại tiếp tục thấy đau lưng. "Tôi làm việc một thời gian trong xưởng điện nước thì nghỉ, rồi mở một sạp hàng vỉa hè bán phụ kiên. Nhưng do kinh doanh không tốt, tôi lại quay trở về xưởng điện nước, rồi chuyển sang làm chạm khắc gỗ nội thất.” Khoảng tháng 10/2017, Vĩ Viễn  tình cờ xem trên mạng thấy có người sử dụng ống nhựa PVC để trồng hoa. Chàng trai trẻ thấy rất thú vị, sau đó anh nảy ra ý tưởng làm một "lọ hoa ống PVC”, thật không ngờ, mới làm lại phát như vậy.

Ngoài chậu hoa, anh cũng dụng ống nhựa PVC và ống PPR để tạo ra tất cả những món đồ độc đáo kỳ lạ, như "bể cá ", "ghế giáo viên", "máy ép nước" và "tên lửa"… Tống Vĩ Viến nói rằng nguồn cảm hứng của anh đến từ cuộc sống. Thỉnh thoảng khi thấy vợ mình đang giặt quần áo, anh đã dùng những chiếc ống nhựa để làm một bàn chà quần áo cho cô.  Khi nhìn thấy những người khác trồng ranh còn sử dụng các đường ống để tạo ra những đạo cụ khác nhau trong trò chơi.  

Tống Vĩ Viễn  có một con trai và một con gái. Khi hai con của anh lớn, anh ũng sử dụng các đường ống để làm nhiều đồ chơi khác nhau cho các con, làm trống và xe đạp cho con gái 3 tuổi và lục lạc hoặc ngựa cho con trai 1 tuổi. Tống Vĩ Viến cho biết tất cả đồ chơi được tạo ra đều dựa trên cơ sở đảm bảo an toàn cho trẻ em. Từ tháng 6 năm ngoái, chàng trai trẻ đầy tài năng đã đăng tải những clip ghi lại những lần chế tạo sản phẩm độc đáo của mình trên mạng và sớm thu hút được một lượng lớn người hâm mộ.

Rất nhiều cư dân mạng thấy thú vị đã đề nghị mua các tác phẩm của Tống Vĩ Viễn. Tuy nhiên, anh chỉ bán những thứ mà anh cho là thiết thực, và anh đã từ chối tất cả các yêu cầu mua hàng khác. "Trước hết, tôi nghĩ rằng những thứ này chẳng có tác dụng gì, hơn nữa làm ra nó khá phức tạp, chi phí lại khó tính. Ví dụ như một chiếc ghế được cư dân mạng quan tâm và ngỏ ý mua, nhưng phí vận chuyển là 100 tệ. Tôi thấy với số tiền này, người ta hoàn toàn có thể mua vật liệu về tự làm, và tôi sẽ chỉ cho họ cách làm thế nào.” Tống Vĩ Viễn cho biết:" Hiện tại mỗi tháng tôi có thể bán 300 mặt hàng, lợi nhuận cũng được, một sản phẩm có thể lời mấy chục tệ, thu nhập hàng tháng khoảng 10.000 nhân dân tệ (~34 triệu vnd). Tôi rất hạnh phúc…. "

Cho tới nay Vĩ Viễn đã tạo ra hàng trăm sản phẩm bằng ống nhựa. Cư dân mạng ngoài bày tỏ sự thán phục với  tài năng của Vĩ Viễn, còn đặt cho anh một biệt danh thân thiện “Anh trai ống nhựa”.  Vĩ Viễn cho biết: "Tôi cảm thấy làm việc này có lợi hơn so với trước đây, một số sản phẩm cũng thực sự hữu ích trong cuộc sống. Tôi hy vọng rằng trong tương lai, một nhà sản xuất sẽ đến với tôi để hợp tác. "

S.S (Theo NewQQ)
Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem