Chủ đề nóng

Thắng Lợi Riverside Market vào danh sách “ưu tiên kiểm tra” của tỉnh Long An

Kỳ Phương Thứ năm, ngày 12/04/2018 14:31 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Sau khi nhận được phản ánh từ báo Dân Việt, đại diện Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết sẽ nhanh chóng kiểm tra, rà soát dự án tại các điểm nóng trên địa bàn. Trong đó, Sở này “ưu tiên” đối với các dự án Riverside Market của Thắng Lợi Group và Golden River Residen của Cát Tường Group.
Bình luận 0

Rất nhiều "mập mờ" cần được làm rõ tại dự án Thắng Lợi Riverside Market

Trao đổi với báo Dân Việt, ông Nguyễn Văn Hùng – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết lãnh đạo tỉnh đang có chủ trương “siết chặt” đối với các dự án giáp ranh TP.HCM, để đảm bảo không phá vỡ quy hoạch chung của toàn tỉnh.

Ông Hùng cho biết sắp tới Sở Xây dựng sẽ có những đợt kiểm tra hàng loạt dự án, đặc biệt “ưu tiên” dự án Thắng Lợi Riverside Market (huyện Cần Đước) do Thắng Lợi Group làm chủ đầu tư và dự án Golden River Residen (huyện Đức Hoà) do Cát Tường Group làm chủ đầu tư.

Theo ông Hùng, các cấp lãnh đạo đã có chủ trương phê duyệt quy hoạch dự án Thắng Lợi Riverside Market. Sở Xây dựng cũng nhận được thông tin chủ đầu tư đã vận chuyển một số thứ như cống thoát nước, cừ tràm... về dự án. Thế nhưng, Thắng Lợi Group vẫn chưa có hồ sơ xin phép xây dựng theo luật định.

“Chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra, nếu đúng như phản ánh thì sẽ chỉ đạo phạt và yêu cầu chủ đầu tư tạm dừng dự án cho đến khi chủ đầu tư hoàn tất các thủ tục theo quy định của pháp luật”, ông Hùng nói.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, mặc dù Thắng Lợi Group chưa hoàn thành các bước theo trình tự của Luật Xây dựng, Luật Kinh doanh bất động sản ở dự án Thắng Lợi Riveside Market… nhưng đơn vị này đã tiến hành san lấp mặt bằng, rao bán tràn lan trên các kênh phân phối. Đây được xem là động thái “cầm đèn chạy trước ô tô”, “tiền trảm hậu tấu”, và có thể dẫn đến nhiều hệ lụy cho người mua nói riêng cũng như các vấn đề về quy hoạch, khiếu nại, tranh chấp phát sinh trên địa bàn tỉnh Long An nói chung.

Còn với dự án Golden River Residen của Cát Tường Group, ông Hùng cho rằng không có bất kỳ dự án nào mang tên này, cũng như không có tên dự án Golden River Residen trong hồ sơ quy hoạch mà Sở Xây dựng đang nắm. Sắp tới, dự án này cũng được liệt vào danh sách cần ưu tiên kiểm tra.

Tuy nhiên, theo đại diện của Cát Tường Group, đây có thể do nhầm lẫn trong việc đặt tên thương mại cho dự án. Bởi, Golden River Risiden có tiền thân là Khu dân cư thị trấn Hiệp Hòa và được phê duyệt dưới hình thức Chứng chỉ quy hoạch năm 2003. Golden River Risiden được Cát Tường Group mua lại bằng việc đấu giá của UBND huyện Đức Hòa vào tháng 9.2016.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem