Chủ đề nóng

Thanh Hóa không bỏ giải, bầu Đệ thoát án phạt "khó đỡ"!

Song Minh Thứ năm, ngày 06/08/2020 18:10 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và Quy định về kỷ luật của VFF, trong trường hợp bỏ giải, Thanh Hóa sẽ bị đánh tụt xuống hạng Ba mùa giải 2021. Cá nhân ông Nguyễn Văn Đệ với tư cách Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa có thể bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong thời gian 5 năm.
Bình luận 0

Chiều 5/8, ông Nguyễn Văn Đệ  - Chủ tịch CLB bóng đá Thanh Hóa đã ký công văn gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) về việc không tiếp tục tham gia V.League 2020.

Lý do là Thanh Hóa đang gặp rất nhiều khó khăn về kinh phí hoạt động trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát và chưa biết khi nào V.League 2020 sẽ thi đấu trở lại.

Nếu Thanh Hóa bỏ V.League 2020, Bầu Đệ có thể bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong thời gian tối thiểu 5 năm.

Nếu Thanh Hóa bỏ V.League 2020, Bầu Đệ có thể bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong thời gian tối thiểu 5 năm.

Phía Thanh Hóa hy vọng sẽ nhận được sự hỗ trợ về kinh phí từ VFF, VPF. Trong trường hợp đó, có thể họ sẽ tiếp tục tham dự V.League 2020.

Tuy nhiên, đến chiều 6/8, bầu Đệ cho biết Thanh Hóa sẽ không bỏ giải. “Thanh Hóa sẽ tiếp tục. Ban huấn luyện và các cầu thủ không về nhà nữa. Họ đang ra sân tập luyện", bầu Đệ nhấn mạnh.

Nếu bỏ giải, theo luật, Thanh Hóa sẽ "thiệt đơn thiệt kép".

Cụ thể, khoản 5, điều 12, Quy chế bóng đá chuyên nghiệp (sửa đổi bổ sung năm 2015 quy định về "Tài Chính" đã ghi rõ: "Câu lạc bộ không đảm bảo được khả năng tài chính để duy trì hoạt động của câu lạc bộ thi đấu đến hết giải sẽ phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau. Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị hủy bỏ".

Tiếp đó, khoản 2, điều 56 quy định về việc CLB không đăng ký đội bóng, bỏ không tham dự giải nói thêm:

"Nếu câu lạc bộ, đội bóng không tiếp tục tham dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra (trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều 12 Quy chế này) sẽ bị chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba quốc gia từ mùa giải sau, toàn bộ kết quả thi đấu (nếu có) giữa câu lạc bộ, đội bóng này với câu lạc bộ, đội bóng khác đều bị hủy bỏ và phải chịu hình thức kỷ luật theo Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN".

Cuối cùng, khoản 3, điều 69 Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi bổ sung năm 2018) quy định về "bỏ trận đấu, giải đấu" nêu chi tiết:

"Nếu một CLB, đội bóng không tiếp tục tham dự giải trong khi giải đấu đang diễn ra, trừ trường hợp quy định tại khoản 5 Điều 12 Quy chế Bóng đá chuyên nghiệp, sẽ bị xử lý như sau:

- Phạt tiền tối thiểu 300.000.000 đồng và phải chuyển xuống thi đấu ở giải hạng Ba Quốc gia từ mùa giải sau.

- Toàn bộ kết quả thi đấu của đội bóng này đối với đội bóng khác (nếu có) đều bị huỷ bỏ.

- Đền bù các thiệt hại đối với đơn vị tổ chức giải, BTC trận đấu, CLB, đội bóng và các chi phí hợp lý khác có liên quan đến công tác tổ chức, tham gia các trận đấu bị hủy bỏ đến thời điểm bỏ giải.

- Người đứng đầu CLB, đội bóng sẽ bị cấm tối thiểu 05 năm tham gia các hoạt động bóng đá do LĐBĐVN, đơn vị tổ chức giải tổ chức. Nếu xác minh được các đối tượng khác có liên quan đến vụ việc, thì đối tượng đó cũng sẽ bị xử lý tương tự quy định đối với người đứng đầu CLB, đội bóng".

 

 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem