Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Hỗ trợ khẩn cấp 35 tấn gạo

Thứ bảy, ngày 17/07/2010 19:37 PM (GMT+7)
Aa Aa+
(Dân Việt) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 1, UBND tỉnh Thanh Hóa vừa quyết định hỗ trợ khẩn cấp 35 tấn gạo tẻ cho huyện Mường Lát để phòng khi mưa lũ kéo dài do ảnh hưởng của cơn bão.
Bình luận 0

Chiều 17- 7, ông Lương Quý Hội- Phó chủ tịch UBND Mường Lát, cho biết, hiện nay số gạo nêu trên đang được ngành chức năng của tỉnh vận chuyển lên Mường Lát.

Tuy nhiên, do tuyến đường từ Hồi Xuân, huyện Quan Hóa lên thị trấn Mường Lát, con đường độc đạo dài 100 km, nối Mường Lát về với các huyện và TP Thanh Hóa, đang được tu bổ, nâng cấp nên xe ô tô đi lại rất khó khăn. Dự kiến, đến sáng 18- 7, xe chở số gạo nêu trên mới lên đến trung tâm huyện.

Ông Hội cũng khẳng định: Trong trường hợp mưa lũ kéo dài, gây thiệt hại lớn do cơn bão số 1 gây ra. Nếu những hộ dân nào bị thiếu đói cục bộ do mưa lũ sẽ được huyện cấp ngay lương thực cứu đói trong số 35 tấn gạo tỉnh cấp, sau khi UBND huyện xin ý kiến và được UBND tỉnh đồng ý.

Đây là số gạo của tỉnh Thanh Hóa cấp cho Mường Lát để nhằm bình ổn giá cả thị trường khi mưa lũ kéo dài, địa phương bị cô lập.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem