Chủ đề nóng

Thanh Hóa: Khởi tố 7 đối tượng sử dụng công nghệ cao, làm giả chứng minh thư nhằm lừa đảo

Quang Thanh Thứ ba, ngày 30/03/2021 17:36 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Công an thành phố Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) vừa bắt giữ một nhóm đối tượng sử dụng công nghệ cao, chuyên làm giả chứng minh nhân dân (CMND) để lừa đảo chiếm đoạt gần 500 triệu đồng của Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (FE Credit).
Bình luận 0

Trước đó, Công an thành phố Thanh Hóa nhận được tin báo tại Bưu điện thành phố Thanh Hóa trong quá trình giao dịch giải ngân tiền chi trả cho Công ty tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam thịnh vượng (FE Credit), giao dịch viên của Bưu điện thành phố đã phát hiện có 2 khách hàng đã sử dụng CMND giả để giao dịch và rút thành công tổng số tiền hơn 78 triệu đồng từ khoản vay của FE Credit.

Thanh Hóa: Bắt nhóm đối tượng làm giả chứng minh thư để chiếm đoạt tài sản - Ảnh 1.

7 đối tượng chuyên làm giả chứng minh thư để chiếm đoạt tài sản.

Sau hơn 1 tháng tập trung điều tra và sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 30/3, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa khởi tố 7 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Thanh Hóa: Bắt nhóm đối tượng làm giả chứng minh thư để chiếm đoạt tài sản - Ảnh 2.

Từ ngày 23/2 đến khi bị phát hiện, bắt giữ, các đối tượng nói trên đã lừa đảo, chiếm đoạt được số tiền gần 500 triệu đồng của FE Credit.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của các đối tượng nói trên, Cơ quan CSĐT Công an thành phố Thanh Hóa đã thu giữ: 37 CMND giả với nhiều tên và địa chỉ ở các tỉnh, thành khác nhau nhưng lại có gắn ảnh các đối tượng trên CMND; 27 thẻ sim điện thoại chưa sử dụng, 1 bộ máy tính, 1 máy in màu, 1 bộ máy dập quốc huy và công an hiệu, 1 máy ép plastic…, là các dụng cụ bọn chúng dùng để làm CMND giả cùng nhiều tài liệu có liên quan. 

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận: Do hiểu biết về tin học và nợ nần nên các đối tượng nói trên đã rủ nhau đánh cắp thông tin như: Họ và tên, địa chỉ, số CMND, số điện thoại của các khách hàng đã từng vay tiền của Công ty FE Credit.

Sau đó, các đối tượng này đã làm giả CMND theo các thông tin đã đánh cắp rồi dán ảnh của mình vào và đến các điểm cung cấp sim thẻ điện thoại của các nhà mạng như: Viettel, Vinaphone để báo mất sim, số và đề nghị được cấp lại sim số.

Hiện Công an thành phố Thanh Hóa đã tạm giam 4 đối tượng: Lê Quốc Huy, Trần Như Ngọc, Nguyễn Huy Anh Tuấn và Trần Đại Nghĩa. Đồng thời, áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú 3 đối tượng: Ngụy Văn Thạch, Trần Tuấn Anh, Trần Văn Hưng và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem