Chủ đề nóng

“Thành phố nổi” trên mây gây xôn xao ở Trung Quốc

Huy Phong (Theo RT) Thứ năm, ngày 19/01/2017 10:55 AM (GMT+7)
Aa Aa+
Cảnh tượng “thành phố nổi” giữa những đám mây ở Trung Quốc đang gây xôn xao trên cộng đồng mạng.
Bình luận 0

Người dân địa phương và du khách thấy ngỡ ngàng khi chứng kiến cảnh tượng một loạt tòa nhà cao tầng dường như nổi bồng bềnh trên các đám mây tại thành phố Nhạc Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Đoạn video ghi lại cảnh tượng “thành phố nổi” giữa những đám mây đã gây xôn xao trên các mạng xã hội ở Trung Quốc. Cư dân mạng đưa ra nhiều giả thuyết khác nhau về hiện tượng bí ẩn này.

Trong khi một số người cho rằng “thành phố nổi” là dấu hiệu của ngày tận thế, những người khác nghĩ rằng đây là một dự án bí mật của Cơ quan vũ trụ Mỹ (NASA) để lập ra một trật tự thế giới mới.

Các chuyên gia khí tượng cho rằng "thành phố nổi" là hệ quả của hiện tượng sương bức xạ.

Một số ý kiến khác có cách giải thích hợp lý hơn khi cho rằng “thành phố nổi” là một dạng ảo ảnh, nhưng các chuyên gia khí tượng khẳng định đây là một thành phố thực.

Theo hãng tin Tân Hoa Xã, các tòa nhà xuất hiện trong đoạn video được bao phủ xunh quanh bởi “sương bức xạ”. Hiện tượng này xảy ra khi nhiệt độ mặt đất giảm và hơi ẩm ngưng tụ trong không khí. Khi nhiệt độ tăng cao, màn sương sẽ biến mất.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem