Chủ đề nóng

Thanh tra giao thông xử lý nhiều tài xế vi phạm tại Tân Sơn Nhất

Hồng Trâm Thứ ba, ngày 09/08/2022 16:02 PM (GMT+7)
Aa Aa+
Nhiều trường hợp tài xế dừng, đỗ xe sai quy định, điều khiển xe taxi không sử dụng đồng hồ tính tiền cước khi chở khách… tại sân bay Tân Sơn Nhất đã bị Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM xử phạt.
Bình luận 0
Thanh tra giao thông xử lý nhiều tài xế vi phạm tại Tân Sơn Nhất
Thanh tra giao thông xử lý nhiều tài xế vi phạm tại Tân Sơn Nhất

Cao điểm hè, sân bay Tân Sơn Nhất liên tục quá tải do hành khách tăng đột biến hơn 100.000 lượt/ngày. Tình trạng hành khách bị chặt chém, chèo kéo, ép giá, làm giá… không đón được xe taxi, xe hợp đồng tại sân bay Tân Sơn thường xuyên diễn ra.

Trước tình trạng bát nháo tại sân bay Tân Sơn Nhất, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải TP.HCM (GTVT) đã tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong khu vực.

Ông Đàm Phan Phát - Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT cho biết trong 7 tháng đầu năm, Thanh tra Sở đã phát hiện và lập biên bản 466 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt là 1.026.800.000 đồng. Tính đến nay, đơn vị đã phát hiện và lập biên bản 530 trường hợp vi phạm với số tiền xử phạt là 1.097.400.000 đồng.

Thanh tra giao thông xử lý nhiều tài xế vi phạm tại Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Thanh tra giao thông xử phạt tài xế vi phạm tại ga quốc nội Tân Sơn Nhất. Ảnh: H.T

Theo đó, các trường hợp vi phạm chủ yếu là dừng, đỗ xe sai quy định; điều khiển xe taxi không sử dụng đồng hồ tính tiền cước theo quy định khi chở khách; điều khiển xe chở hành khách có gắn phù hiệu nhưng đã hết hạn; kinh doanh vận tải bằng xe ô tô mà không có giấy phép; không niêm yết tên, số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở mặt ngoài hai bên cánh cửa xe ô tô chở khách...

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã có văn bản yêu cầu Thanh tra Sở tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với các trường hợp vi phạm trên tuyến đường A1 và A2 bên trong Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (các tuyến đường này đã được kết nối vào đường đô thị).

Ghi nhận của PV, hiện nay lực lượng Thanh tra Sở GTVT đã phối hợp với công an quận Tân Bình, an ninh sân bay kiểm tra tình trạng đón trả khách, chèo kéo ở sân bay Tân Sơn Nhất.

Thanh tra giao thông xử lý nhiều tài xế vi phạm tại Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Cao điểm hè, Tân Sơn Nhất đông như "trẩy hội". Ảnh: H.T

Theo đó, lượng thanh tra giao thông đã có mặt ở tất cả các làn đường đón trả khách, bao gồm làn taxi và xe công nghệ, xe hợp đồng trong nhà xe TCP. (Trước đó, thanh tra giao thông chỉ làm việc khu vực bên ngoài nhà xe TCP).

Lãnh đạo Thanh tra Sở GTVT cho biết trong đợt cao điểm này, lực lượng kiểm tra, thanh tra sẽ có mặt từ 8 giờ sáng đến 22 giờ vào tất cả các ngày trong tuần. Trong kế hoạch phối hợp, các đơn vị sẽ phối hợp thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng như: đảm bảo an toàn giao thông, phân làn giao thông, ùn tắc, chèo kéo hành khách, không mở app khi đón khách hoặc xe taxi từ chối cuốc gần, chọn cuốc xe...

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày Xem