Chủ đề nóng

thảo quả

 • Sơn La: Người Mông ở đây làm giàu từ trồng thứ cây ra quả đỏ chi chít dưới gốc, mang về phơi thơm lừng

  Sơn La: Người Mông ở đây làm giàu từ trồng thứ cây ra quả đỏ chi chít dưới gốc, mang về phơi thơm lừng

  Theo PV Báo điện tử DANVIET.VN, tận dụng lợi thế thiên nhiên ban tặng, bà con người Mông ở xã Chiềng Ân huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã khá giả nhờ trồng thảo quả. Nhờ trồng loài cây cho ra từng chùm quả màu đỏ dưới gốc này, cuộc sống đồng bào Mông nơi đây đã bước sang một trang mới.
 • Thảo quả, sa nhân, sả Java... đem ấm no đến Mường La

  Thảo quả, sa nhân, sả Java... đem ấm no đến Mường La

  Phát huy tiềm năng, lợi thế về điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng, những năm qua, huyện Mường La (tỉnh Sơn La) đã tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Trong đó, việc phát triển trồng cây dược liệu, như thảo quả, sa nhân, sả Java... đang mở hướng đi mới trong phát triển kinh tế, giảm nghèo tại địa phương.
 • Vùng heo hút, dân khá giả nhờ loài cây ra quả từng chùm dưới gốc

  Vùng heo hút, dân khá giả nhờ loài cây ra quả từng chùm dưới gốc

  Là loại cây dược liệu, gia vị dễ trồng, giá trị kinh tế cao, những năm qua, thảo quả góp phần quan trọng trong công tác xóa đói giảm nghèo cho đồng bào các dân tộc huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.
 • Dân có tiền tỷ nhờ loài cây ra quả thơm mọc ở độ cao 2.000m

  Dân có tiền tỷ nhờ loài cây ra quả thơm mọc ở độ cao 2.000m

  Hồng Ngài nằm trên độ cao gần 2.000m so với mặt nước biển, gần như quanh năm chìm trong mây mù, lạnh giá. Khí hậu lạnh ẩm quanh năm và thổ nhưỡng ở Hồng Ngài hóa ra lại vô cùng thích hợp cho cây thảo quả sinh trưởng và phát triển. Trong khoảng hơn chục năm trở lại đây, cây thảo quả với giá trị kinh tế cao là cây xóa đói giảm nghèo của người dân Hồng Ngài.
 • Làm giàu ở nông thôn: Đổi đời nhờ loài cây ra quả đỏ thơm lừng

  Làm giàu ở nông thôn: Đổi đời nhờ loài cây ra quả đỏ thơm lừng

  Thất bại nhưng không nản chí, năm 2007 ông lại dẫn một đoàn dân bản gồm 12 người đi xe máy theo đúng lộ trình năm trước để tiếp tục hành trình gian khổ hơn 200km lấy giống thảo quả về. Lần này ông cẩn thận tìm những vạt đất ẩm ướt ven suối để gieo hạt rồi lại phủ lá khô lên giữ ẩm cho vườn ươm. Kết quả là hạt mọc được 70%. Ông là Giàng A Chu, xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
 • Loài cây quý ra quả đỏ, thơm dưới gốc, mỗi vụ thu cả trăm tấn

  Loài cây quý ra quả đỏ, thơm dưới gốc, mỗi vụ thu cả trăm tấn

  Những năm gần đây, cùng với việc bảo vệ rừng, bà con dân tộc Mông ở bản Pa Cư Sáng (xã Hang Chú, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La) còn trồng xen ghép thảo quả dưới tán rừng. Loại cây ra quả đỏ dưới gốc này đang mang lại hiệu quả kép, giúp người dân thêm nguồn thu nhập, nâng cao đời sống.
 • Triệu phú "thần dược" độc đáo ở bản Kháo Giống

  Triệu phú "thần dược" độc đáo ở bản Kháo Giống

  Nhờ nghề nuôi dê kết hợp với trồng thảo quả, anh Giàng A Sông ở bản Kháo Giống, xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) có thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.
 • Làm ngay chân gà thảo quả lai rai cho chồng yêu xem World Cup

  Làm ngay chân gà thảo quả lai rai cho chồng yêu xem World Cup

  Món này vừa ngon vừa rất tốt cho sức khỏe mà cách làm lại cực kỳ đơn giản, hương vị lại rất lạ miệng, thơm thơm, giòn dai, càng ăn càng nghiện.
 • Độc đáo: Đàn voọc 90 con, mẹ đen con vàng, thích ăn thảo quả ở xứ Tuyên

  Độc đáo: Đàn voọc 90 con, mẹ đen con vàng, thích ăn thảo quả ở xứ Tuyên

  Hiện nay, trên địa bàn huyện Na Hang, Lâm Bình (Tuyên Quang) có khoảng 90 cá thể loài voọc đen má trắng. Điểm đặc biệt là những con trưởng thành màu đen má trắng, nhưng những con non lại có màu lông vàng sậm. Đàn voọc rất thích ăn thảo quả-1 loại cây cho quả làm dược liệu, hương liệu có giá trị kinh tế cao.
 • Clip: Rừng cổ thụ nguyên sinh độ cao 2.000m bị thảo quả "xâm lược"

  Clip: Rừng cổ thụ nguyên sinh độ cao 2.000m bị thảo quả "xâm lược"

  Vạt thảo quả phát triển lên đến đâu thì rừng nguyên sinh trên đỉnh Hoảng Liên Sơn (thuộc xã Bản Lang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) mất dần tới đó. Những thân cổ thụ to cả người ôm cứ đổ dần rồi mục ruỗng, nhường đất cho thảo quả.